rssheader

25/07/2021

TPHCM có ca F1 là bảo vệ tại Chợ Đầu mối Nông sản Thực phẩm Hóc Môn

Tiến Vượng - 12/06/2021, 19:39 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
HCDC tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho ban quản lý chợ, bảo vệ và nhân viên bốc xếp làm việc tại chợ Đầu mối NSTP Hóc Môn (Ảnh: HCDC) HCDC tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho ban quản lý chợ, bảo vệ và nhân viên bốc xếp làm việc tại chợ Đầu mối NSTP Hóc Môn (Ảnh: HCDC)

HCDC cho biết, sáng 12/6, trước nguy cơ dịch bệnh lây nhiễm nhanh, trong khi chờ kết quả xét nghiệm của người này, huyện Hóc Môn đã khẩn cấp huy động, tổ chức lấy 500 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho ban quản lý chợ, bảo vệ và nhân viên bốc xếp đang làm việc tại chợ Đầu mối Nông sản Thực phẩm (NSTP) Hóc Môn.

Việc lấy mẫu được ưu tiên triển khai nhanh và gấp ngay trong sáng 12/6, vì đây là một trong những chợ đầu mối nông sản lớn nhất, cũng là điểm trung chuyển, cung ứng hàng thực phẩm của thành phố với số lượng người giao thương và buôn bán luôn tấp nập.

Việc lấy mẫu cần triển khai giám sát nhanh chóng nhằm hạn chế mầm bệnh lây lan. Công tác lấy mẫu được tổ chức thuận lợi, ban quản lý chợ sắp xếp và hướng dẫn người dân khai báo, lập danh sách. Mọi người tham gia lấy mẫu đều rất chủ động và hợp tác với nhân viên y tế.

Được biết trước đó, ngày 11/6, tại xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn đã ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19 là 2 chị em ở cùng một nhà là BN9910 và BN9911. Đây là hai bệnh nhân được phát hiện khi khám sàng lọc tại một bệnh viện đang được điều tra dịch tễ.

Sau khi truy vết thông tin ban đầu đã xác định 22 trường hợp tiếp xúc gần lấy mẫu đơn; 343 trường hợp khác được lấy mẫu gộp. Huyện Hóc Môn cũng đã tiến hành khử khuẩn, phong toả tạm thời một khu vực trên đường Tân Hiệp 6.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm