rssheader

20/09/2021

TP Hồ Chí Minh: Mua thuốc liên quan đường hô hấp phải khai báo y tế

Anh Tú - 28/05/2021, 16:22 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Người mua thuốc liên quan đường hô hấp buộc phải khai báo y tế Người mua thuốc liên quan đường hô hấp buộc phải khai báo y tế

Cụ thể, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đề nghị Phòng Y tế TP Thủ Đức và các quận, huyện khẩn trương thực hiện các nội dung sau:

Phối hợp với trung tâm y tế thống kê các nhà thuốc trên địa bàn có liên quan đến các ca nghi nhiễm và các ca F1 (nếu có). Kiểm tra việc thực hiện khai báo y tế, liên thông dữ liệu kinh doanh thuốc của các nhà thuốc đối với các ca nghi nhiễm nêu trên.

Báo về Sở Y tế TP các trường hợp không thực hiện hoặc vi phạm quy định để có biện pháp xử lý kịp thời. Các cơ sở bán lẻ thuốc tiếp tục hướng dẫn người mua thuốc khai báo y tế đối với trường hợp mua các thuốc điều trị triệu chứng bệnh liên quan đến đường hô hấp hoặc sốt, ho, đau họng, khó thở tại địa chỉ http://tokhaiyte.vn hoặc các ứng dụng NCOVI, VietNam Health Declaration trên điện thoại.

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cũng yêu cầu các cơ sở bán lẻ thuốc báo cáo cho cơ quan chức năng trên địa bàn hoặc qua đường dây nóng tiếp nhận thông tin về dịch Covid-19 để tiến hành theo dõi, giám sát các trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2.

"Trong trường hợp các cơ sở không thực hiện và để lây nhiễm dịch Covid-19 trong cộng đồng, cơ sở bán lẻ thuốc sẽ bị xử lý theo quy định", công văn của Sở Y tế nêu.

Theo BS Nguyễn Hoài Nam, Phó giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, đây là lần thứ 2 Sở  có văn bản khẩn nhấn mạnh về vấn đề này. Bởi hiện nay tại TP Hồ Chí Minh đã xuất hiện một số ca mắc và ca nghi mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19, việc tăng cường phát hiện sớm người nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng là rất cần thiết.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm