rssheader

25/10/2020

Sự hồi phục phi thường của em bé sinh non

Hương Liên - 03/07/2018, 20:55 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Sự hồi phục phi thường của em bé sinh non

Và điều phi thường đã xảy ra, với sự hỗ trợ của y bác sĩ, bé đã khỏe mạnh và được trở về bên mẹ.

Em bé là con thứ hai của sản phụ người Nghi Xuân (Hà Tĩnh), khi thai nhi mới được trên 6 tháng thì cơ thể người mẹ xuất hiện triệu chứng phù nề, mệt mỏi. Tình trạng trên kéo dài nên gia đình đưa sản phụ đến Bệnh viện Đa khoa Nghệ An thăm khám. Tại đây, bác sĩ tiên lượng bệnh nhân mắc hội chứng HELLP - đây là biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra trong thai kỳ.

Biểu hiện điển hình của hội chứng trên là tổn thương đa phủ tạng như đông máu kém, nguy cơ tiền sản giật, suy dinh dưỡng bào thai. Nhận thấy hai mẹ con đang trong tình trạng nguy kịch nên chỉ định phẫu thuật gấp được đưa ra. Bé gái chào đời với cân nặng khiêm tốn (800g) nên đối mặt với nguy cơ suy hô hấp, nhiều bộ phận trong cơ thể chưa hoàn chỉnh. Bé được bác sĩ khoa Sơ sinh hồi sức đón ngay khi ra khỏi bụng mẹ để theo dõi, điều trị tích cực.

Khi tiếp nhận bé, các y bác sĩ đều có tiên lượng xấu bởi bé phải đối mặt với quá nhiều nguy cơ bệnh tật. Nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra, sau gần 1 tháng điều trị tích cực, phản xạ của bé đã nhanh nhẹn, bé đã cai được máy thở, biết bú mẹ. Mỗi gam cân nặng bé tăng lên là một lần nhân viên y tế ở đây vui mừng. Với diễn biến sức khỏe như hiện nay, chỉ thời gian ngắn nữa, bé sẽ cùng mẹ trở về nhà, trong sự đón chờ của người thân và niềm vui của các y, bác sĩ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm