rssheader

17/09/2021

Sáng mai (9/3), Hà Nội tiêm vaccine COVID-19 tại Bệnh viện Thanh Nhàn

Phạm Hiền - 08/03/2021, 17:56 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Triển khai tiêm vắc xin COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 (Hà Nội) vào sáng nay 8/3. Ảnh: ĐT. Triển khai tiêm vắc xin COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 (Hà Nội) vào sáng nay 8/3. Ảnh: ĐT.

Theo kế hoạch của Sở Y tế Hà Nội, Hà Nội được Bộ Y tế phân bổ 8.000 liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca.

Sở Y tế Hà Nội giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan để tiếp nhận, phân bổ và sử dụng vaccine, đồng thời thực hiện việc rà soát, lập danh sách những đối tượng cần được tiêm vaccine trong đợt này.

Cùng với đó, phối hợp các đơn vị bố trí điểm tiêm chủng vaccine COVID-19, giám sát việc triển khai tại các điểm tiêm, quản lý, theo dõi đối tượng sau tiêm chủng.

Việc tiếp nhận và sử dụng vaccine COVID-19 sẽ được thành phố triển khai thực hiện cho các nhóm đối tượng và theo từng giai đoạn cụ thể, bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh một cách hiệu quả.

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội, ngày 9/3, Hà Nội sẽ bắt đầu triển khai tiêm vaccine COVID-19 tại Bệnh viện Thanh Nhàn.

Dự kiến có 30 nhân viên y tế đầu tiên sẽ được tiêm tại đây.

Tiếp theo, sẽ có khoảng 300 cán bộ của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội được tiêm vaccine COVID-19 và các nhóm đối tượng theo Nghị quyết 21. Đây là những trường hợp thường xuyên phải tiếp xúc với nguồn bệnh.

Cùng với việc tiêm vaccine COVID-19, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội khuyến cáo, người dân tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng dịch, thực hiện nghiêm yêu cầu "5K", đặc biệt là đeo khẩu trang, không tụ tập đông người và thực hiện nghiêm các hướng dẫn phòng, chống dịch tại công sở, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và cả cộng đồng.

Trước đó, sáng nay 8/3, Bệnh viên Bệnh Nhiệt đới TW là địa điểm tiêm vaccine COVID-19 đầu tiên ở Hà Nội.

Theo kế hoạch, sẽ có 100 cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện được tiêm vaccine AstraZeneca ngừa COVID-19 trong sáng nay.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn, Trưởng đoàn kiểm tra công tác triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương trực tiếp có mặt giám sát buổi tiêm.

Theo kế hoạch của Bộ Y tế, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương được phân bổ 450 liều vaccine trong tổng số 117.600 liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca. Số còn lại được phân bổ cho 14 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và 20 cơ sở điều trị COVID-19 khác.

Cùng với BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương, trong sáng nay (8/3) tại Hải Dương và BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cũng sẽ tiến hành những mũi tiêm đầu tiên vaccine AstraZeneca ngừa COVID-19.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm