rssheader

18/09/2021

Sáng 5/8, Đồng Nai vượt mốc 6.000 ca dương tính với Covid-19

Phạm Hiền - 05/08/2021, 11:44 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

TP Biên Hòa tiếp tục là địa phương nhiều nhất với 310 ca, tập trung ở các phường: Hố Nai, Tam Phước, Hóa An, Long Bình Tân, Quyết Thắng. H.Vĩnh Cửu 142 ca, tập trung ở các xã Thiện Tân, Thạnh Phú, Vĩnh Tân, Tân An. H.Trảng Bom 27 ca ở Bình Minh, Bắc Sơn, Đông Hòa. TP. Long Khánh 18 ca...

Tổng số ca dương tính mới trong đợt dịch thứ tư là 6.328 ca. Trong đó, TP Biên Hòa nhiều nhất với 3.044 ca, H.Vĩnh Cửu 1.029 ca, H.Nhơn Trạch 992 ca, H.Trảng Bom 351 ca, H.Thống Nhất 211 ca. Toàn tỉnh có thêm 5 ca tử vong, cộng dồn số tử vong do Covid-19 đến nay là 46 ca.

Lãnh đạo Sở Y tế cho hay, đã xuất hiện các ổ dịch có số ca dương tính khá lớn trong các doanh nghiệp nhỏ ngoài khu công nghiệp tại xã Thiện Tân, H.Vĩnh Cửu; các phường Tam Phước, Hố Nai, Long Bình Tân của TP.Biên Hòa. Các doanh nghiệp này bản chất chỉ là nhà xưởng gỗ, công nhân ở tập thể trong lán trại tạm bợ, mất vệ sinh, không có điều kiện để phòng chống dịch.

Hiện nay, các cơ sở sản xuất nhỏ theo hình thức các nhà xưởng hoạt động thủ công, đơn sơ với quy mô vài chục đến 100 công nhân khá phổ biến. Doanh nghiệp vẫn hoạt động theo hình thức “3 tại chỗ” nhưng không bảo đảm các yêu cầu phòng dịch, nguy cơ tiếp tục bùng phát các ổ dịch vừa và lớn trong các doanh nghiệp này.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại Đồng Nai, Bộ Y tế đã quyết định điều động 235 cán bộ, giảng viên và sinh viên y khoa của Trường đại học Điều dưỡng Nam Định chi viện cho Đồng Nai trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Theo kế hoạch, chiều 4/8, đoàn hỗ trợ sẽ đáp máy bay đến TP Hồ Chí Minh và di chuyển đến Đồng Nai.


Một khu nhà trọ trên địa bàn P.Tân Phong, TP Biên Hòa có ca F0 được phong tỏa để phòng dịch. Nguồn: Báo Đồng Nai.

GS.TS Trần Văn Thuấn đề nghị tại buổi làm việc với tỉnh này hôm 28/7: Đồng Nai cần đặc biệt lưu ý, phân tầng điều trị theo đúng tháp 3 tầng. Đồng Nai cần nhanh chóng thành lập trung tâm điều phối trong chống dịch để giúp lãnh đạo địa phương bám sát diễn biến dịch và sớm khống chế, đẩy lùi dịch bệnh. Đồng thời cần triển khai nhanh tiêm vắc xin phòng Covid-19, đảm bảo tiêm an toàn và đúng tiến độ.

Ngày 4/8, Đội tiêm chủng lưu động Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai đã tiến hành tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 4, mũi 1 cho đối tượng là công nhân của 10 công ty trên địa bàn tỉnh.

Theo kế hoạch, từ ngày 4 đến 6/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh sẽ tiếp tục triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho lực lượng tuyến đầu tham gia chống dịch tại các bệnh viện dã chiến và công nhân lao động tại một số nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm