rssheader

25/07/2021

Sáng 18/6, TP Hồ Chí Minh thêm 60 ca nhiễm Covid-19

Tiến Vượng - 18/06/2021, 08:46 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Lực lượng y tế truy vết lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến ca nhiễm Covid-19 để phòng dịch (Ảnh: HCDC). Lực lượng y tế truy vết lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến ca nhiễm Covid-19 để phòng dịch (Ảnh: HCDC).

60 ca mới phát hiện thì có 55 ca đã được cách ly từ trước, 5 trường hợp đang điều tra dịch tễ.

Trong 55 trường hợp đã được cách ly thì có đến 24 trường hợp đã từng có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Các chuỗi lây nhiễm đang được thành phố giám sát, kiểm soát chặt.

Cụ thể, 55 trường hợp nhiễm mới đã được cách ly hoặc nằm trong khu vực phong toả từ trước bao gồm: 51 là tiếp xúc gần với các bệnh nhân đã được công bố trước đó, 4 trường hợp liên quan đến điểm nhóm Hội thánh truyền giáo Phục hưng.

Riêng 5 trường hợp đang điều tra dịch tễ được phát hiện qua sàng lọc tại quận Bình Tân. Các chuỗi lây nhiễm đã cơ bản được kiểm soát hoặc đang được giám sát chặt.

Tình hình hiện nay mầm bệnh đã âm thầm lây lan trong cộng đồng. Các chuỗi lây mới phát hiện chủ yếu lây nhiễm qua các tiếp xúc gần tại nơi cư trú, nơi làm việc. Do đó để đạt hiệu quả kiểm soát dịch bệnh trong thời gian giãn cách xã hội chúng ta cần tuân thủ đúng các quy định về giãn cách xã hội, hạn chế các tiếp xúc trực tiếp không cần thiết. Hãy xem người đối điện với mình như là một F0 để thực hiện nghiêm các biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm