rssheader

22/09/2021

Sáng 1/8, thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận 2.027 ca mắc Covid-19

Tiến Vượng - 01/08/2021, 08:45 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
TP Hồ Chí Minh đang đẩy mạnh tiến độ tiêm chủng cho người dân (Ảnh: HCDC) TP Hồ Chí Minh đang đẩy mạnh tiến độ tiêm chủng cho người dân (Ảnh: HCDC)

Theo HCDC, trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, TP Hồ Chí Minh đã có hơn 92.200 trường hợp mắc Covid-19.

Hiện nay, TP Hồ Chí Minh đang đẩy mạnh tiến độ tiêm chủng để nhanh chóng bao phủ được tỷ lệ miễn dịch trong cộng đồng. Tất cả các đối tượng sau khi hoàn thành mũi tiêm trở về nhà, cần tiếp tục theo dõi sức khỏe trong 28 ngày, đặc biệt trong vòng 7 ngày đầu. Chú ý các dấu hiệu: toàn trạng, tinh thần, ăn, ngủ, thở, phát ban, triệu chứng tại chỗ tiêm và thông báo ngay cho nhân viên y tế nếu có dấu hiệu bất thường. Đồng thời vẫn tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo 5K.

Trong ngày 31/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đồng ý chủ trương giảm tiền điện cho người dân dùng điện sinh hoạt ở các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, các quận huyện thành phố trực thuộc tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 tại thời điểm ngày 30/7.

Theo đó, giảm 15% tiền điện (trước thuế VAT) trên hóa đơn tiền điện cho các khách hàng dùng điện dưới 200 kWh/tháng và giảm 10% tiền điện (trước thuế VAT) trên hóa đơn tiền điện cho các khách hàng dùng trên 200 kWh/tháng trong thời gian 2 tháng 8 và 9/2021.

Sau hơn 3 tuần thực hiện Chỉ thị 16 và tăng cường một số biện pháp, tình hình dịch bệnh tại TP Hồ Chí Minh đã có những chuyển biến tích cực. Để tiếp tục kéo giảm số ca mắc, tập trung điều trị và hạn chế số ca tử vong, TP cần tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 thêm một thời gian.

TP Hồ Chí Minh kêu gọi sự ủng hộ và chung sức của người dân trong việc thực hiện các biện pháp để kiểm soát, khống chế dịch bệnh. Đảm bảo nguyên tắc “nhà cách ly với nhà, người cách ly với người”, chỉ ra khỏi nhà khi thật sự cần thiết và luôn tuân thủ Thông điệp 5K của Bộ Y tế, quy định tại khu cách ly, khu phong tỏa. Chủ động chăm sóc và theo dõi sức khỏe để phát hiện sớm các dấu hiệu cảnh báo.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm