rssheader

26/10/2020

Sản phụ sinh con trên taxi do tắc đường

22/05/2020, 15:50 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Sản phụ sinh con trên taxi do tắc đường

Khoảng 9h sáng ngày 22/5, một thai phụ bắt taxi từ Thường Tín lên sinh con tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Khi xe qua đường Nguyễn Chí Thanh, do tắc đường không thể di chuyển, sản phụ bất ngờ vỡ ối. Ngay sau đó, lái xe taxi cho xe chạy vào sân Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội để yêu cầu giúp đỡ.

Nhân viên y tế tại CDC Hà Nội đỡ đẻ thành công cho sản phụ trên taxi. Ảnh: Bộ Y tế.

Sau khi được thông báo, các nhân viên y tế của Phòng tiêm chủng CDC Hà Nội đã ra xe kiểm tra cho thai phụ. Các nhân viên y tế thảo luận và nhận thấy, nếu để sản phụ tiếp tục đi đến bệnh viện Phụ sản Hà Nội có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Do vậy, các nhân viên y tế đã tiến hành đỡ đẻ ngay trên xe taxi cho sản phụ. Ca đỡ đẻ được tiến hành thành công, sản phụ sinh một bé gái.

Sản phụ và bé được đưa đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội sau đó. Ảnh: Bộ Y tế

Sau khi đỡ đẻ xong, các nhân viên y tế đã đưa cháu bé vào phòng tiêm chủng của CDC Hà Nội, chăm sóc, ủ ấm, cắt rốn, đỡ bánh rau. Đến khi sức khỏe của mẹ và cháu bé ổn định, CDC Hà Nội đã cử cán bộ y tế đưa 2 mẹ con bé sơ sinh sang Bệnh viện phụ sản Hà Nội.

Bệnh viện phụ sản Hà Nội đã tiếp nhận mẹ và cháu bé để chăm sóc, theo dõi sau khi sinh.

Người trực tiếp đỡ đẻ cho sản phụ là nữ hộ sinh Nguyễn Thị Thu Thảo - nhân viên phòng tiêm chủng CDC Hà Nội. Các nhân viên trong tua trực phòng tiêm chủng CDC Hà Nội tham gia quá trình đỡ đẻ, chăm sóc cháu bé là điều dưỡng Kiều Thị Dung, điều dưỡng Nguyễn Kim Chung.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm