rssheader

28/02/2021

Sản phụ "liệt nửa người" ở Bệnh viện Mêkông: Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vào cuộc

Phạm Hiền - 22/01/2021, 09:25 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Chị T. hiện không thể tự tay chăm sóc con mình. Ảnh: VOV. Chị T. hiện không thể tự tay chăm sóc con mình. Ảnh: VOV.

Thanh tra Sở Y tế đang trong quá trình điều tra trường hợp sản phụ N.T.T.T. (29 tuổi, ngụ tỉnh Lâm Đồng) bị liệt nửa người sau khi mổ lấy con tại Bệnh viện phụ sản Mêkông. Khi có kết quả, sở Y tế sẽ thông báo chi tiết.

Liên quan đến vụ việc, Bệnh viện MêKông đã báo cáo Sở Y tế TP HCM vụ việc, họp hội đồng chuyên môn để rút kinh nghiệm. Phía BV MêKông cho biết, bác sĩ H. đã làm không đúng và thừa nhận việc này là sai quy trình.

Trước đó, ngày 20/1, đại diện Bệnh viện phụ sản Mêkông xác nhận với báo chí về việc sản phụ T. bị liệt nửa người, sang chấn tâm lý sau khi mổ bắt con tại bệnh viện này.

Sản phụ đang tập vật lý trị liệu. Ảnh: NVCC.

Theo đơn khiếu nại của gia đình chị T., ngày 2'11/2020, chị T. cùng chồng đến Bệnh viện phụ sản Mêkông nhập viện và có yêu cầu mổ lấy thai do thai lớn, tiểu đường thai kỳ, tiền sử dị ứng thuốc tê, xương chậu hẹp.

Mặc dù biết chị T. bị dị ứng thuốc tê nhưng khi vào phòng mổ, bác sĩ Lê Quốc H. - trưởng khoa gây mê hồi sức của bệnh viện - đã tự ý đổi phương án gây mê thành gây tê. Sau khi được tiêm thuốc tê vào tủy sống, chị T. co giật mạnh, nôn mửa liên tục trong quá trình phẫu thuật và liệt nửa người bên trái, hoàn toàn không cử động được sau mổ lấy thai.

Trước tình huống này, bệnh viện đã hội chẩn với Bệnh viện Nhân dân Gia Định và chuyển chị T. đến đây để làm các xét nghiệm chuyên sâu. Kết quả chị T. không bị vấn đề gì.

Hai ngày sau, chị T. về lại Bệnh viện phụ sản Mêkông chăm sóc hậu phẫu nhưng theo gia đình chị T., chị T. không được bác sĩ tập vật lý trị liệu thường xuyên. Cho đến hiện tại, chị T. vẫn bị liệt nửa người bên trái, sang chấn tâm lý, mất ngủ, hoảng loạn về đêm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm