rssheader

25/10/2020

Nỗi lo đuối nước ngày hè

Đỗ Văn Nhân - 04/07/2018, 06:00 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Nỗi lo đuối nước ngày hè

Cứ vào dịp nghỉ hè là xảy ra rất nhiều vụ tai nạn đuối nước đối với học sinh. Mới đây, vào ngày 24/6, hai chị em Lê Thị Cẩm Lệ (18 tuổi) và Lê Thị Cẩm Lê (13 tuổi, trú thôn Đông Bình) đi ra bờ sông Thu Bồn, xã Duy Vinh mò nghêu.

Tại đây, Lệ và Lê không may bị trượt chân, ngã xuống khu vực nước sâu đuối nước. Một trường hợp đuối nước thương tâm khác là một nam sinh lớp 12 của Trường THPT Tân Kỳ 3 (huyện Tân Kỳ, Nghệ An) trong lúc đi chăn trâu giúp dì không may bị đuối nước khi kỳ thi tốt nghiệp chỉ còn cách mấy ngày.

Đa số các em nhỏ không biết bơi nên khi rơi xuống nước đã không có kỹ năng thoát hiểm.

Trước tình trạng đuối nước ở lứa tuổi học sinh ngày càng gia tăng, nhiều trường học đã chủ động đưa môn Bơi lội vào dạy học để rèn luyện kỹ năng cho học sinh. Nhiều phụ huynh cũng tích cực đưa con em mình tham gia các khóa học bơi vào dịp hè để giúp các em có khả năng năng tự vệ, đề phòng tai nạn đuối nước có thể xảy ra. Nhiều địa phương đã tích cực tuyên truyền nhằm giảm thiểu tai nạn đuối nước; tăng cường cắm biển cảnh báo cấm bơi lội ở khu vực sông, suối, ao, hồ dễ xảy ra tai nạn đuối nước; tăng cường tuần tra, giám sát và ngăn chặn kịp thời học sinh tụ tập bơi lội ở khu vực cấm…

Để đề phòng nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước đối với học sinh vào dịp hè, phụ huynh cần phải thường xuyên giám sát con của mình, không để các cháu tự ý theo bạn bè bơi lội. Bố trí thời gian đưa các em đến hồ bơi công cộng để học bơi, qua đó sẽ thỏa mãn nhu cầu và sở thích của các cháu. Bên cạnh đó, vào dịp hè, nhà trường cần phải chủ động xây dựng kế hoạch để tổ chức dạy bơi cho học sinh để đề phòng nguy cơ tai nạn đuối nước.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm