rssheader

23/10/2020

Những thực phẩm giúp khắc phục chứng mất ngủ hiệu quả

17/09/2015, 21:00 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Những thực phẩm giúp khắc phục chứng mất ngủ hiệu quả

Hạt hạnh nhân: Hạt hạnh nhân là một nguồn tuyệt vời của canxi và magiê, mỗi ngày, ăn một ít lượng hạt hạnh nhân sẽ là một cách dễ dàng để cải thiện và điều trị chứng mất ngủ.

Mật ong: Mật ong là một chất lý tưởng để điều trị chứng mất ngủ. Mật ong có chứa axit amin, tryptophan giúp bạn có một giấc ngủ ngon. Theo một nghiên cứu ăn 1 muỗng canh mật ong trước khi đi ngủ giúp cải thiện giấc ngủ rất hiệu quả.

Trà thì là: Hạt thì là được sử dụng trong phương pháp Ayurveda để điều trị chứng mất ngủ. Trà thì là giúp giảm bớt sự mệt mỏi và căng thẳng. Nó có tác dụng an thần và cải thiện giấc ngủ.

Sữa chua đông đặc: Sữa chua đông đặc giống như một loại thuốc tự nhiên giúp điều trị chứng mất ngủ và gây buồn ngủ. Ngoài ra, nó còn giúp cải thiện hệ thống tiêu hóa, hấp thụ các khoáng chất và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

Nghệ tây: Nghệ tây là loại gia vị chữa chứng mất ngủ vô cùng hiệu quả. Uống sữa với vài sợi nghệ tây hàng ngày trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn có một giấc ngủ tốt.

Yến mạch: Yến mạch không chỉ giàu chất xơ, mà nó còn có chất melatonin-một chất gây buồn ngủ. Ăn yến mạch trong bữa sáng sẽ làm tăng xác suất có một giấc ngủ yên bình.

Chuối: Chuối chứa các chất dinh dưỡng và typtophan giúp cải thiện giấc ngủ. Ngoài ra, nó còn giúp trấn tĩnh các tế bào thần kinh và làm giảm hoạt động của não vào ban đêm

Theo laodong.com.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm