rssheader

12/08/2020

Những thực phẩm có thể ăn thoải mái trước khi đi ngủ không lo tăng cân

09/07/2020, 06:17 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Những thực phẩm có thể ăn thoải mái trước khi đi ngủ không lo tăng cânNhững thực phẩm có thể ăn thoải mái trước khi đi ngủ không lo tăng cân

Chuyên gia dinh dưỡng đã phát biểu trong một chương trình trên kênh truyền hình trực tiếp “Russia1”. Theo ông, tốt nhất là nên ăn tối sớm hơn ít nhất 2 tiếng trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, có số thực phẩm được phép ăn muộn hơn, vì chúng có tác dụng giúp chúng ta thoải mái hơn.

Theo ông Ginzburg, những thực phẩm đó gồm có cà rốt, dưa chuột và táo: Ăn những món ăn này sẽ giúp con người cảm thấy bình tĩnh lại, giảm sự lo lắng cũng như mức độ hormone căng thẳng cortisol. 

Thịt gia cầm cũng có lợi vì nó có chứa tryptophan, một loại axit amin giúp sản xuất melatonin – có thể điều chỉnh giấc ngủ. Ngoài ra, bạn có thể ăn trứng luộc, trứng cuộn và cá vì chúng có chứa magiê, làm dịu hệ thần kinh trung ương.

Trước đó, ông Ginzburg đã cho biết, đậu Hà Lan là sản phẩm có thể ngăn chặn ung thư và giúp làm chắc khỏe xương khớp. Đồng thời, ông cũng lưu ý rằng việc sử dụng sản phẩm này có thể dẫn đến đầy hơi.

Theo Lenta.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Tin tiêu điểm

  • Chưa cập nhật

Tin nổi bật

  • Chưa cập nhật

Xem thêm