rssheader

20/10/2020

Nhập viện mẹ bầu nói đã 43 tuần, sau khi siêu âm bác sĩ tức giận bỏ ngay ra ngoài

Minh An - 11/08/2019, 06:47 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Bà mẹ 40 tuổi nhập viện và cho biết cô đã mang bầu 43 tuần. Bà mẹ 40 tuổi nhập viện và cho biết cô đã mang bầu 43 tuần.

Khám thai đầy đủ và đúng lịch là một trong những yêu cầu cơ bản mà bác sĩ liên tục nhắc nhở những người mẹ mang bầu. Tuy nhiên, vì chủ quan mà nhiều bà mẹ vẫn bỏ qua những lần khám thai cần thiết. 

Câu chuyện dưới đây xảy ra tại bệnh viện nhân dân số 1 Giang Tô (Trung Quốc). Một mẹ bầu 40 tuổi đến viện khám và trình bày với bác sĩ là mình đã mang bầu 43 tuần nhưng chưa thấy dấu hiệu sinh con.

Vừa nghe đến con số 43, bác sĩ lập tức đẩy người mẹ này vào phòng siêu âm và ưu tiên cho cô siêu âm trước vì bé quá ngày dự sinh có thể gặp nhiều nguy cơ cực kỳ nguy hiểm. 

Vậy nhưng kết quả siêu âm lại cho thấy trọng lượng thai mới khoảng 3kg và tuổi thai là 37 tuần, chưa đến ngày dự sinh. Ban đầu, bác sĩ nghĩ rằng mẹ bầu này đã có nhầm lẫn về ngày dự sinh nên đã hỏi trước đó cô khám thai ở đâu, giấy tờ khám thai ghi thế nào. Lúc này bà mẹ mới hồn nhiên trả lời rằng mình chưa hề đi khám thai lần nào kể từ khi mang bầu. 

"Đây là lần thứ 2 tôi mang thai, bé đầu hoàn toàn chẳng vấn đề gì, tôi cũng có kinh nghiệm rồi thì đi khám làm gì cho tốn tiền", mẹ bầu này giải thích. Nghe những lời này, bác sĩ thực sự tức giận và đã phải ra ngoài để lấy lại bình tĩnh. 

me nhap vien noi da bau 43 tuan, sau khi sieu am, bac si tuc gian bo ngay ra ngoai - 3

Siêu âm đầy đủ và đúng lịch là quy tắc cơ bản khi mang bầu.

Vị bác sĩ cho biết bà mẹ này quá chủ quan và coi thường sức khỏe, tính mạng của cả bản thân lẫn đứa con trong bụng. Khám thai định kỳ không chỉ giúp xác định quá trình phát triển của bé mà còn giúp phát hiện sớm những vấn đề bất thường ở mẹ và thai nhi để kịp thời xử lý.

Nhiều bà mẹ, đặc biệt là người có kinh nghiệm sinh nở, thường chủ quan không đi khám thai đầy đủ, điều này cực kỳ nguy hiểm. 

"Khám thai đầy đủ, đúng lịch là quy tắc cơ bản khi mang bầu nhưng nhiều người vẫn không chịu tuân theo. Chi phí khám thai tại các bệnh viện công hiện nay cũng không hề đắt đỏ mà lại có người vì sợ tốn tiền rồi không đi khám thai. Tôi cực kỳ tức giận vì điều đó", nữ bác sĩ chia sẻ. 

Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm