rssheader

26/09/2020

Mua nước ở cổng trường, chủ quán đưa nhầm chai axit, bé gái 11 tuổi bị thương tổn nghiêm trọng

20/07/2020, 13:51 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Mua nước ở cổng trường, chủ quán đưa nhầm chai axit, bé gái 11 tuổi bị thương tổn nghiêm trọng

Trước đó, sáng 26/6, cháu D. (11 tuổi trú tại Quảng Ninh) mua nước ở cửa hàng ngay cổng trường uống. Vì sự bất cẩn, người bán hàng thay vì đưa chai nước lại đưa nhầm chai đựng dung dịch axit sulfuric (loại rửa ắc quy) cho cháu D.

Vì sự bất cẩn của người lớn đến nay bé D. vẫn chưa được xuất viện. Ảnh: BVCC

Nguyên nhân là con trai người bán hàng làm nghề sửa chữa máy nổ, ắc quy nên đã đựng dung dịch axit vào chai nước đã sử dụng. 

Bé D. uống phải dung dịch này đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến miệng, cơ quan tiêu hóa… và được đưa đi bệnh viện địa phương cấp cứu và chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội).

Kết quả điều trị ban đầu cho thấy cháu D. bị loét dạ dày hành tá tràng, các bác sĩ phải đặt mức độ 3a. Bệnh nhi được đặt sonde dạ dày và chuyển điều trị tiếp tại chuyên khoa Tiêu hóa. 10 ngày sau khi nhập viện, cháu D. liên tục đau bụng và nôn mửa. 4 ngày tiếp theo, tình trạng sức khỏe của cháu tạm thời ổn định. Tuy nhiên, 5 ngày sau, bệnh nhi này tiếp tục sốt cao 39-40 độ.

Sáng 20/7, trao đổi với Zing, BSCKII Đặng Thúy Hà, Phó trưởng khoa Tiêu hóa, Trung tâm Tiêu hóa - Dinh dưỡng - Gan mật, Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội), cho biết: "Do vùng miệng của bệnh nhi bị tổn thương khá nặng, không thể ăn uống như bình thường, các bác sĩ phải đặt đường truyền nuôi dưỡng kết hợp tiêm kháng sinh". Hiện tại, các bác sĩ chuyên khoa đánh giá bệnh nhi D. vẫn trong tình trạng nặng.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo trong những trường hợp tương tự, bệnh nhân cần uống nhiều nước lọc để sơ cứu tạm thời. Việc pha loãng axit trong dạ dày sẽ giúp tránh tổn thương mức độ nặng tại cơ quan này. Bên cạnh đó, với những dung dịch đặc biệt độc hại cần phải có cơ chế quản lý, cất giữ đúng cách để tránh tối đa xảy ra sự cố.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm