rssheader

13/08/2020

Lý do nên mang kem chống nắng trong hành lý xách tay

Hoàng Linh - 04/04/2016, 01:15 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Lý do nên mang kem chống nắng trong hành lý xách tay Lý do nên mang kem chống nắng trong hành lý xách tay

Bác sĩ chuyên khoa da liễu Marc Glashofer (nhóm nghiên cứu bệnh ngoài da ở New Jersey, Mỹ) cho biết du khách vẫn có thể bị cháy nắng khi ở trên máy bay. Trong ánh nắng có hai loại tia cực tím có hại: tia UVB gây cháy nắng, tia UVA xuyên sâu vào da hơn và có nguy cơ gây ung thư da. Cửa sổ máy bay chặn được hầu hết tia UVB, nhưng UVA vẫn có thể xuyên qua lớp kính cửa.

Ngồi cạnh cửa sổ khiến bạn có thể bị ảnh hưởng bởi các tia có hại trong ánh nắng. Ảnh: News.

Một nghiên cứu gần đây của Hiệp hội Da liễu Mỹ (JAMA) cho thấy, lượng tia UV một phi công tiếp xúc trong một tiếng ở độ cao 9.000 m tương đương với 20 phút trên giường làm nâu da. Hành khách sẽ tiếp xúc với lượng tia UV thấp hơn. vì cửa sổ khá nhỏ. Tuy nhiên, sau nhiều chuyến đi, khả năng bị ung thư da của bạn vẫn sẽ tăng lên.

Vậy bạn có thể làm gì để bảo vệ làn da? Bác sĩ Joel Cohen, Giám đốc Trung tâm da liễu AboutSkin ở Colorado, Mỹ cho biết ông thường kéo rèm che cửa sổ xuống khi trời nắng. Bạn nên làm điều này trong mọi loại thời tiết, do mây phủ và tuyết có thể phản chiếu tia UV, có nguy cơ gây tổn hại da nặng nề hơn.

Bạn cũng có thể sử dụng kem chống năng với chỉ số SPF từ 30 trở lên, giúp bảo vệ làn da khỏi tia UVA và UVB. Sau đó bạn nên bôi lại khoảng 2 tiếng một lần. Đừng bỏ qua những khu vực dễ quên như mu bàn tay, khủy tay và tai.

Khi mua kem chống nắng, bạn nên chọn loại có thành phần như zinc oxide và titanium dioxide, do chúng thường ít gây kích ứng hơn những hóa chất. Đồng thời, bạn nên chuẩn bị sẵn lọ nhỏ để chia ra, hoặc mua dạng tuýp nhỏ, do bạn chỉ được mang chất lỏng dưới 100 ml trong hành lý xách tay trên máy bay.


 

Theo news.zing.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm