rssheader

01/08/2021

Hỏa tốc đề nghị Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương làm ngay những việc này trong thời gian cách ly

Phạm Hiền - 06/05/2021, 06:10 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo công văn, Cục Quản lý khám chữa bệnh yêu cầu Bệnh viện thực hiện ngay cách ly y tế đối với toàn bộ Bệnh viện; chỉ nhận và điều trị ca bệnh dương tính với virus SARS-CoV-2 trong điều kiện Bệnh viện có thể đáp ứng được.

Bệnh viện lập danh sách những người bệnh đã ra viện trong thời gian từ 21/4/2020 đến nay và gửi cho Sở Y tế các tỉnh, thành phố nơi người bệnh cư trú để tổ chức quản lý, cách ly, theo dõi, xét nghiệm người bệnh, người nhà người bệnh theo quy định hiện hành.

Đồng thời lập danh sách nhân viên y tế, người lao động cách ly tại nhà và những người liên quan, tiếp xúc với nhân viên y tế, người lao động của bệnh viện gửi về địa phương nơi cư trú để để tổ chức quản lý, cách ly, theo dõi, xét nghiệm theo quy định hiện hành.

Cục cũng yêu cầu Bệnh viện khẩn cấp xây dựng kế hoạch, bảo đảm duy trì hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với những người bệnh đang được cách ly điều trị tại bệnh viện. Trước mắt, thực hiện theo nguyên tắc người bệnh của khoa nào giữ nguyên ở khoa đó.

Cùng với đó, Bệnh viện thực hiện chăm lo đời sống, động viên tinh thần nhân viên y tế, người lao động yên tâm cách ly, làm việc trong thời gian cách ly; lập và triển khai kế hoạch bố trí nơi nghỉ, cung cấp xuất ăn hàng ngày cho người nhà người bệnh được cách ly y tế tại Bệnh viện.

Cục Quản lý khám, chữa bệnh cũng yêu cầu Bệnh viện phân loại đối tượng nhân viên y tế tiếp xúc gần với các ca bệnh xác định và các nhân viên y tế khác để bảo đảm việc phân công công việc duy trì hoạt động của Bệnh viện trong thời gian cách ly y tế, tổ chức cách ly cho nhân viên y tế.

Đồng thời, thực hiện triệt để các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm chéo cho nhân viên y tế, cho người bệnh điều trị của Bệnh viện và phối hợp với Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội để tổ chức truy vết và điều tra dịch tễ học.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm