rssheader

27/07/2021

Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I quay lại điều hành Bệnh viện

Phạm Hiền - 06/05/2021, 08:56 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Chiều 5/5, Hội đồng Kỷ luật của Bộ Y tế do Thứ trưởng Trần Văn Thuấn - Chủ tịch Hội đồng, chủ trì đã có phiên họp xem xét trách nhiệm, hình thức xử lý kỷ luật đối với ông Vương Văn Tịnh, Giám đốc Bệnh viện Tâm Thần Trung ương I sau vụ việc bệnh nhân có tiền sử bệnh tâm thần "bay lắc", cầm đầu đường dây ma túy ngay trong bệnh viện này.

Ông Tịnh đã bị tạm đình chỉ công tác từ 1/4 để kiểm điểm vi phạm và hợp tác với cơ quan chức năng điều tra vụ việc.

Ngày 16/4 vừa qua, Hội đồng kỷ luật của Bộ đã có cuộc họp kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo Bệnh viện Tâm thần Trung ương I và nghe bản kiểm điểm lần 1 của ông Tịnh.

Ông Tịnh cũng đã tự nhận mức kỷ luật khiển trách. Sau đó, Bộ tiếp tục ký tiếp một quyết định tạm đình chỉ công tác ông Vương Văn Tịnh thêm 15 ngày, tính từ ngày 16/4.

Chiều 5/5, ông Tịnh tiếp tục tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách. Hội đồng kỷ luật chưa chấp thuận và yêu cầu ông Tịnh làm rõ những vấn đề liên quan đến sự việc để bệnh nhân mua bán trái phép chất ma túy, sửa phòng bệnh thành nơi "bay lắc", mang đèn, loa, két sắt, trang trí ngà voi trong phòng bệnh...

Theo Bộ Y tế, để có cơ sở xử lý kỷ luật đối với ông Tịnh và những cán bộ có liên quan, Bộ Y tế giao Thanh tra Bộ Y tế thành lập Tổ công tác với thành phần là Vụ Tổ chức cán bộ, Cục Quản lý khám chữa bệnh, Vụ Pháp chế... xác minh mức độ, hành vi vi phạm, từ đó Hội đồng kỷ luật của Bộ Y tế sẽ có quyết định xử lý kỷ luật đối với các cá nhân, tập thể nói trên.

Do quy định của Luật Viên chức, thời gian tạm đình chỉ chức vụ tối đa là 30 ngày, nhưng qua 30 ngày chưa làm rõ vi phạm, Bộ Y tế đã có văn bản giao ông Vương Văn Tịnh quay lại tiếp tục quay lại điều hành Bệnh viện Tâm thần Trung ương I.

Theo đó, ông Vương Văn Tịnh tiếp tục tục điều hành Bệnh viện Tâm thần Trung ương I trên cương vị là Giám đốc Bệnh viện; 

Ông Vương Văn Tịnh và các tập thể cá nhân có liên quan đến vụ việc trong bệnh viện phối hợp, hợp tác chặt chẽ, cung cấp thông tin và tạo điều kiện để cơ quan chức năng làm rõ vụ việc và trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể có liên quan; 

Tăng cường giám sát, đôn đốc, chấn chỉnh và kiếm tra, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật, các quy định, quy chế chuyên môn trong khám chữa bệnh, điều trị bắt buộc đối với bệnh nhân tâm thần; trong quản lý, sử dụng cán bộ, viên chức và quản lý tài sản của Bệnh viện theo đúng quy định. 

Trước đó, vào tháng 3/2021, thông qua công tác nghiệp vụ, Công an TP. Hà Nội đã phát hiện băng nhóm tội phạm mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn trên địa bàn do đối tượng Nguyễn Xuân Quý (sinh năm 1983, sống ở tổ 22 khu Ga, thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, Hà Nội) cầm đầu.

Đáng chú ý, Quý từng có 1 tiền án về tội cưỡng đoạt tài sản và 1 tiền sự về tội gây rối trật tự công cộng. Nguyễn Xuân Quý có tiền sử bệnh tâm thần, vào điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I từ tháng 11/2018.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm