rssheader

23/09/2021

Ghi nhận 4.449 ca mắc Covid-19 trong ngày, TP Hồ Chí Minh triển khai các “vùng xanh không dịch”

Tiến Vượng - 28/07/2021, 20:18 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân để kiểm soát dịch Covid-19 (Ảnh: HCDC) Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân để kiểm soát dịch Covid-19 (Ảnh: HCDC)

Như vậy tính từ 19 giờ ngày 27/7 đến 19 giờ ngày 28/7, TP Hồ Chí Minh ghi nhận 4.449 trường hợp nhiễm mới.

Theo HCDC, trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, TP Hồ Chí Minh đã có tổng cộng 77.189 trường hợp nhiễm Covid-19 được công bố.

Để tạo thuận lợi trong lưu thông hàng hóa, TP Hồ Chí Minh chủ trương không thực hiện kiểm tra đối với phương tiện vận tải hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR tại các chốt kiểm soát (cả cửa ngõ và trong phạm vi TP).

Riêng các trường hợp chưa được cấp Giấy nhận diện có mã QR (cả phương tiện vận tải thiết bị, phụ tùng phục vụ sản xuất, xuất nhập khẩu), nhưng có Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn giá trị cho cả người điều khiển và người đi cùng trên phương tiện thì được lưu thông qua chốt.

Bên cạnh đó, để hạn chế người dân đi lại, bến phà Bình Khánh và Cát Lái cũng thay đổi lịch hoạt động, chỉ vận chuyển hành khách từ 5 giờ đến 22 giờ mỗi ngày. Bảo đảm duy trì chế độ trực 24/24 phục vụ kịp thời trong trường hợp khẩn cấp, cấp cứu, phục vụ công tác chống dịch, vận chuyển người đi cách ly,… và phải bố trí riêng 1 phương tiện phà vận chuyển.

Hiện nay, nhiều khu vực tại TP đã bắt đầu triển khai các “vùng xanh không dịch” - là những khu an toàn, chưa có ca nhiễm hoặc không còn nguy cơ lây nhiễm, và nhận được sự đồng thuận cao từ phía người dân.

Các vùng xanh được thiết lập với sự túc trực canh gác của tình nguyện viên nhằm hạn chế người lạ ra vào, các shipper phải giao hàng từ bên ngoài qua một quy trình nghiêm ngặt, ngay cả việc thanh toán tiền mặt cũng được khử khuẩn kỹ lưỡng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm