rssheader

18/04/2021

Gần 20.700 mẫu xét nghiệm ngoài cộng đồng ở TP.HCM đều âm tính COVID-19

Phạm Hiền - 04/03/2021, 15:46 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Sáng 4/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cập nhật thông tin, thành phố tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm giám sát theo quy định đối với thành viên các tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại Thành phố; Xét nghiệm đối với bệnh nhân COVID-19 sau xuất viện, người cách ly tập trung, người sau cách ly về cư trú tại thành phố.

Đồng thời, thành phố cũng tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm, giám sát nhân viên y tế, các quần thề cộng đồng có tiếp xúc/giao lưu nhiều, các trường hợp có triệu chứng để đánh giá nguy cơ lây nhiễm. Chưa phát hiện trường hợp nhiễm COVID-19 trong hoạt động tầm soát này.

Cùng với việc lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên ở những nơi tập trung đông người, TP.HCM còn tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lại với tất cả chuyên gia nước ngoài đã nhập cảnh vào thành phố từ ngày 1/1/2021 đến nay, dù những người này đã trải qua 14 ngày cách ly phòng dịch đúng quy định.

Tính đến sáng 4/3, TP.HCM đã có 952 chuyên gia nhập cảnh từ ngày 1/1 đến nay được lấy mẫu xét nghiệm lại, tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Tính đến sáng 4/3, TP.HCM bước sang ngày thứ 22 không phát hiện trường hợp lây nhiễm mới trong cộng đồng.

Thành phố tiếp tục khẩn trương tiến hành tổ chức lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên tại sân bay, bến xe, ga tàu, nơi tập trung đông người (chợ, quán ăn, chùa…).

Qua đó, đã lấy được 22.036 mẫu xét nghiệm trong đó 20.652 âm tính, còn lại 1.384 trường hợp là đang chờ kết quả.

Để liên tục giám sát phòng dịch, ngành Y tế thành phố sẽ tiếp tục triển khai tiếp nhận khai báo, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đến từ các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội, các ổ dịch đang được theo dõi, giám sát; triển khai tiếp nhận khai báo y tế tại sân bay, ga tàu, bến xe, trạm y tế, khu công nghiệp - khu chế xuất - doanh nghiệp.

Thành phố thực hiện cách ly người nhập cảnh theo quy định; giám sát người sau khi hoàn thành cách ly tập trung về cư trú tại thành phố; giám sát bệnh nhân sau xuất viện theo quy định, hiện số bệnh nhân đang được giám sát là 44.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm