rssheader

20/09/2021

Đồng Tháp: Thêm 101 ca mắc Covid-19 trong 24h, xuất hiện ổ dịch mới

Ngọc Ánh - 19/07/2021, 06:40 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Trong đó, 72 ca trong các cơ sở cách ly tập trung; 9 ca trong khu vực phong tỏa; 1 ca về từ TP. Hồ Chí Minh và 19 ca trong cộng đồng.

Trong số 19 ca trong cộng đồng, có 8 ca tại TP. Sa Đéc, 5 ca ngụ huyện Lai Vung, 4 ca liên quan Nhà máy chế biến gạo tại ấp Hưng Lợi Đông (xã Long Hưng B, huyện Lấp Vò), 1 ca ngụ ấp Tây Mỹ (xã Mỹ Hội, huyện Cao Lãnh) và 1 ca ngụ ấp An Hòa (xã An Nhơn, huyện Châu Thành). Tổng số ca mắc cộng dồn đến nay là 1.352 ca (từ ngày 24/6/2021 đến nay là 1.322 ca).

Ngoài ra, tỉnh phát hiện ổ dịch mới, bao gồm: 1 ca dương tính ở xã Mỹ Hội (huyện Cao Lãnh), là nhân viên Đội trật tự Ban quản lý chợ TP Cao Lãnh, đến xét nghiệm sàng lọc tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí. Kết quả test nhanh dương tính Covid-19 và đã được cách ly tập trung.

1 trường hợp ở xã Mỹ Long (huyện Cao Lãnh), là tài xế vận chuyển cá, đến xét nghiệm sàng lọc tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí. Kết quả test nhanh dương tính Covid-19 và đã được cách ly tập trung.

4 mẫu test nhanh tại nhà máy chế biến gạo ở xã Long Hưng B (huyện Lấp Vò) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 2 mẫu test nhanh dương tính tại xã Tân Phú Trung (huyện Châu Thành).

Tại huyện Lai Vung, xuất hiện F0 ở cộng đồng tại xã Tân Dương và có chiều hướng chuyển sang xã Long Thắng, liên quan đến các ca F0 của xã Tân Phú Trung, huyện Châu Thành.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, UBND TP Cao Lãnh thông báo tất cả chợ trên địa bàn thành phố hằng ngày chỉ hoạt động đến 11h, kể từ 0h ngày 19/7 cho đến khi có thông báo mới (ngoại trừ chợ Mỹ Trà - phường Mỹ Phú và chợ Rạch Chanh - xã Mỹ Trà đã ngưng hoạt động).

Bên cạnh đó, tiểu thương phải thực hiện các biện pháp bố trí giãn cách các quầy hàng, chỉ cho các quầy hàng lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng thiết yếu được tiếp tục bán, các mặt hàng còn lại yêu cầu ngưng bán nhằm giảm số quầy hàng trong chợ đề đảm bảo thực hiện giãn cách.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm