rssheader

29/07/2021

Đồng Tháp: Gần 200.000 người dân TP Sa Đéc được xét nghiệm sàng lọc Covid-19

Trường Tiến - 22/07/2021, 12:25 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
ảnh minh hoạ. ảnh minh hoạ.

Theo đó, 192.114 người dân trên địa bàn TP Sa Đéc sẽ được tổ chức xét nghiệm sàng lọc từ 22/7 đến 31/8, kinh phí từ nguồn ngân sách và các nguồn xã hội hóa.

Đối tượng xét nghiệm là tiểu thương các chợ truyền thống; nhân viên, công nhân các công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh còn đang hoạt động; nhân viên của các ngân hàng; các lực lượng tham gia phòng chống dịch như: ban chỉ đạo và các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ (y tế, công an, quân sự, dân quân, dân phòng, thanh niên, phụ nữ v.v.); nhân viên bán hàng, giao hàng các cửa hàng tiện lợi, hệ thống siêu thị v.v..

Ngoài ra còn có các đối tượng là F2, F3 và những hộ lân cận; đối tượng từ vùng dịch đang theo dõi tại nhà; giảng viên, giáo viên; học sinh, sinh viên; toàn thể nhân dân trong thành phố; các đối tượng phát sinh theo thực tế.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Sa Đéc yêu cầu các cán bộ, nhân viên y tế tuân thủ nghiêm các quy trình, quy định về lấy mẫu để đảm bảo an toàn cho bản thân và người được lấy mẫu.

Đồng thời tiếp tục nỗ lực đẩy nhanh tốc độ lấy mẫu, test nhanh Covid-19 để sàng lọc nhằm phát hiện kịp thời các nguy cơ dịch trong cộng đồng.

Giao Trung tâm Y tế thành phố tổ chức phân công viên chức thực hiện xét nghiệm sàng lọc đảm bảo theo quy trình, hướng dẫn của Bộ Y tế.

Xây dựng lịch lấy mẫu hằng tuần theo thứ tự ưu tiên của từng đối tượng. Đồng thời chỉ đạo Đội đáp ứng nhanh, Trạm Y tế xã, phường sẵn sàng điều tra, truy vết khi có trường hợp được phát hiện dương tính với virus Sars-CoV-2.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm