rssheader

25/07/2021

Đồng Nai: 30 trường hợp F1 tại TP Long Khánh và huyện Vĩnh Cửu âm tính SARS-CoV-2

Tuấn Anh - 19/06/2021, 17:42 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Những địa điểm ông N.D.T - bệnh nhân Covid-19 từng đến tại TP Long Khánh đã bị phong tỏa để thực hiện công tác phòng, chống dịch. (Ảnh: CDC Đồng Nai). Những địa điểm ông N.D.T - bệnh nhân Covid-19 từng đến tại TP Long Khánh đã bị phong tỏa để thực hiện công tác phòng, chống dịch. (Ảnh: CDC Đồng Nai).

30 mẫu xét nghiệm là trường hợp F1 nguy cơ cao của 2 ca mắc Covid-19 tại TP Long Khánh (ông N.D.T., 47 tuổi) và huyện Vĩnh Cửu (anh N.T.N, 18 tuổi). Theo đó, 15 mẫu xét nghiệm F1 của mỗi bệnh nhân đều có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Ca nhiễm tại huyện Vĩnh Cửu qua điều tra, truy vết được 15 trường hợp F1, 12 trường hợp F2, các trường hợp tiếp xúc của ca nhiễm này cơ bản đã được kiểm soát, cách ly.


Xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai.

(Nguồn ảnh: CDC Đồng Nai).

Đối với ca nghi nhiễm tại TP Long Khánh, cơ quan chức năng đã điều tra, truy vết được hơn 35 trường hợp F1, trong có 15 F1 nguy cơ cao đã được xét nghiệm, các trường hợp F1 còn lại do mới tiếp xúc với bệnh nhân nên chưa lấy mẫu xét nghiệm.

Ngoài ra, có 26 trường hợp F2 nguy cơ cao cũng đã được cách ly.

Ca nghi nhiễm tại TP Long Khánh là ca bệnh có lịch trình di chuyển nhiều nơi, rất phức tạp. Trung tâm Y tế TP Long Khánh đã khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc, nhất là các trường hợp tiếp xúc gần nguy cơ cao để cách ly kịp thời.

Trước đó, khi tiếp nhận thông tin 2 ca nghi nhiễm có nguy cơ cao đang làm việc tại TP.Long Khánh và huyện Vĩnh Cửu, cơ quan chức năng đã tiến hành ngay các biện pháp phong tỏa, khoanh vùng, truy vết tất cả những người tiếp xúc gần với 2 trường hợp trên.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm