rssheader

27/01/2021

Đang ngồi ăn cỗ cưới, nam thanh niên bị bạn cầm que đâm xuyên tủy sống

21/07/2019, 05:37 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Thanh gỗ nhựa xiên thịt được các bác sĩ lấy ra khỏi tủy sống của bệnh nhân. Thanh gỗ nhựa xiên thịt được các bác sĩ lấy ra khỏi tủy sống của bệnh nhân.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tiếp nhận và cấp cứu cho nam bệnh nhân N.C.H., 21 tuổi, ở Bắc Ninh bị chấn thương nặng vùng tủy sống.

Trước đó, trong lúc đang ăn cỗ cưới, anh H. bị một người bạn cầm que xiên thịt đâm vào vùng thắt lưng bên trái, khiến anh N. bị thương, chảy máu nhiều, phải nhập viện khẩn cấp.

N.C.H. vào viện trong tình trạn tê bì tầng sinh môn, bí tiểu và có vết thương rất nặng ở thắt lưng bên trái do dị vật đâm xuyên tủy sống.

Để điều trị, các bác sĩ phẫu thuật làm sạch đường vào và loại bỏ hoàn toàn dị vật cho bệnh nhân. Sau 7 ngày điều trị tích cực, tình trạng của bệnh nhân ổn định và được ra viện.

Theo TS.BS Nguyễn Hoàng Long, Phó trưởng Khoa Phẫu thuật Cột sống, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, đây là vết thương ít gặp ở ống sống, bởi lực tác động tương đối đặc biệt khi cắm thẳng vào tủy sống.

Chấn thương trong trường hợp này, nếu không điều trị kịp thời có thể khiến người bệnh bị những di chứng rất nặng nề. Đặc biệt là xiên thịt khi đâm vào cơ thể có nguy cơ nhiễm trùngcao do dị vật kèm theo nhiều vi khuẩn, uốn ván...

Khi gặp trường hợp tương tự, bệnh nhân cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được cấp cứu kịp thời, tránh gây nguy hiểm đến tính mạng.

Theo VTC.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm