rssheader

30/11/2020

Đắk Lắk: Xuất hiện ca bạch hầu đầu tiên trong năm

07/07/2020, 18:38 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Đắk Lắk: Xuất hiện ca bạch hầu đầu tiên trong năm

Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Lắk, ngày 6/7 đơn vị nhận được thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Lắk về trường hợp nghi mắc bệnh bạch hầu. Sau đó, đơn vị đã phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành điều tra thông tin và lấy mẫu xét nghiệm.

Bệnh nhân tên H B. J. (SN 1968, dân tộc M’Nông, ngụ tại Buôn Diêo, xã Bông Krang, huyện Lắk), vào ngày 4/7 với các triệu chứng sốt, kèm đau họng, nuốt khó… ở nhà tự mua thuốc uống nhưng không bớt. Đến ngày 6/7, bệnh nhân đi khám tại Trung tâm Y tế huyện Lắk.

Ngay sau đó, ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk đã lấy mẫu gửi Viện vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên xét nghiệm. Đến chiều 7/7, kết quả xét nghiệm xác định bệnh nhân dương tính với vi khuẩn bạch hầu.

Cũng theo CDC Đắk Lắk, trước và trong thời gian mắc bệnh, bà H B.J không đi đâu xa, không tiếp xúc với các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh bạch hầu. Khu vực xung quanh nhà chưa ghi nhận các trường hợp mắc bệnh.

Ngay sau khi phát hiện ca bệnh, ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk đã khoanh vùng, thực hiện các biện pháp cách ly, điều trị dự phòng bệnh bạch hầu cho các trường hợp tiếp xúc gần, phun hóa chất khử trùng tất cả hộ dân trong buôn và thực hiện các quy định về phòng chống bệnh bạch hầu.

Trong thời gian qua, bạch hầu diễn biến phức tạp tại khu vực Tây Nguyên. Trong đó, Kon Tum đã phát hiện 23 trường hợp dương tính; Gia Lai 13 trường hợp dương tính, trong đó 1 trường hợp tử vong; Đắk Nông 25 trường hợp dương tính, 2 trường hợp tử vong; Đắk Lắk 1 trường hợp dương tính với bạch hầu.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm