rssheader

20/09/2021

Đắk Lắk thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trở về từ TP Hồ Chí Minh

Thành Tâm - 19/07/2021, 16:57 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệp SARS-CoV-2 cho người dân có tiếp xúc với ca bệnh. Cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệp SARS-CoV-2 cho người dân có tiếp xúc với ca bệnh.

Theo đó Bệnh nhân là Q.C.T., sinh năm 1987 và L.T.H., sinh năm 1985 cùng trú tại thôn 2B, xã Ea H’leo, huyện Ea H’leo. Hai bệnh nhân là người thân trong cùng một gia đình, trở về từ TP Hồ Chí Minh.

Theo điều tra dịch tễ, ngày 8/7, T. và H. có đi xét nghiệm test nhanh SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Thủ Đức TP Hồ CHí Minh cho kết quả âm tính.

18 giờ cùng ngày đi xe máy từ TP Hồ Chí Minh về Đắk Lắk. Khi về tới địa phương, cả 2 trường hợp có đến Trạm Y tế xã Ea H’leo thực hiện khai báo y tế và được hướng dẫn cách ly y tế tại nhà.


Cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệp SARS-CoV-2 cho người dân có tiếp xúc với ca bệnh.

Đến ngày 18/7, cả 2 được làm xét nghiệm test nhanh kháng nguyên và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau đó, mẫu bệnh phẩm của cả 2 trường hợp này được chuyển lên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên để làm xét nghiệm RT-PCR. Kết quả khẳng định cả T. và H. đều dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 nói trên, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Ea H’leo tiến hành truy vết các trường hợp liên quan (F1, F2), lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp tiếp xúc gần (F1); phun hóa chất khử khuẩn tại các địa điểm 2 bệnh nhân đã đến. Đồng thời chính quyền địa phương cũng tiến hành phong tỏa khu vực nhà bệnh nhân để triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19.

Như vậy, tính đến trưa ngày 19/7, toàn tỉnh đã ghi nhận 22 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại TP. Buôn Ma Thuột và các huyện Lắk, Buôn Đôn, Krông Ana, Ea Súp, Ea H’leo.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm