rssheader

23/06/2021

Đà Nẵng: Xét nghiệm COVID-19 cho 500 người làm việc tại vũ trường, karaoke, massage

Phạm Hiền - 07/05/2021, 11:42 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN). Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN).

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng đã chỉ đạo triển khai xét nghiệm diện rộng cho những người là nhân viên làm việc thường xuyên tại vũ trường, karaoke, spa, mát xa, bar, pub trên địa bàn.

Theo danh sách, dự kiến tại quận Sơn Trà sẽ có 500 nhân viên của các vũ trường, karaoke, spa, massage, bar, pub trên địa bàn sẽ được lấy mẫu xét nghiệm.

Được biết, từ sáng sớm, các nhân viên đã có mặt xếp hàng chờ gọi tên theo danh sách mà các cơ sở kinh doanh cung cấp cho lực lượng y tế địa phương. Sau đó, khai báo y tế và được nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Việc xét nghiệm nhằm kịp thời phát hiện các ca nhiễm, nghi nhiễm và để đánh giá tình hình sớm tiến hành khoanh vùng nếu phát hiện ca bệnh.

Đến sáng 7/5, Đà Nẵng ghi nhận 5 ca mắc COVID -19, và 3 ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 tại cộng đồng có liên quan đến khách sạn Phú An và vũ trường Phương Đông.

Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP Đà Nẵng yêu cầu đẩy nhanh tốc độ truy vết, xét nghiệm, phương án thiết lập khu cách ly.

Hiện, số lượng F1 của các ca nhiễm COVID-19 trên địa bàn TP Đà Nẵng tăng lên nhiều, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Đà Nẵng cũng đề nghị UBND các quận, huyện khảo sát, thiết lập các khu cách ly mới ngay tại địa phương này.

Tính đến chiều 6/5, ngành y tế Đà Nẵng đã xác định có 278 trường hợp tiếp xúc gần (F1) của các ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại Đà Nẵng. Ngoài ra, hơn 1.100 trường hợp tiếp xúc gần với F1 (F2) đang được theo dõi, cách ly tại cơ sở lưu trú.

Ngày 6/5, Đà Nẵng có 3 người ở Đà Nẵng, 1 người ở Quảng Ngãi có kết quả xét nghiệm dương tính virus SARS-CoV-2; cả 4 người đều tới vũ trường lớn nhất Đà Nẵng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm