rssheader

27/10/2020

Con mới 3 tuổi đã mắc bệnh tiểu đường, mẹ khóc ngất khi biết lý do

05/08/2019, 05:45 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Con mới 3 tuổi đã mắc bệnh tiểu đường, mẹ khóc ngất khi biết lý do

Mỗi đứa trẻ ra đời đều là một món quà tuyệt vời dành tặng cho các gia đình. Chúng thực sự là những thiên thần.

Tuy nhiên, cùng với sự ra đời của một đứa trẻ, mọi thứ trong gia đình sẽ bắt đầu bị đảo lộn. Đơn giản nhất phải kể đến việc cắt cử người trông bé khi mà bố mẹ thì bận rộn với việc đi làm kiếm tiền, đảm bảo thu nhập cho cả nhà.

Thông thường, trong tình huống này, ông bà sẽ là người hỗ trợ chăm trẻ. Nhưng nó cũng kéo theo khá nhiều hệ lụy nếu như thế hệ lớn tuổi không có đủ kiến thực hiện đại trong việc chăm nuôi trẻ.

Xiaolin là một bà mẹ trẻ người Tứ Xuyên, Trung Quốc. Xiaoline có một cô con gái 3 tuổi rất hoạt bát và dễ thương. Xiaolin đã đi làm khi con cô 1 tuổi. Đứa trẻ được giao lại cho bố mẹ chồng. Ông bà là người trực tiếp cho bé ăn uống hàng ngày.

Vào một ngày nọ, Xiaolin nhận được cuộc gọi từ bố chồng. Ông thông báo bé bị sốt và có nhiều biểu hiện mệt mỏi, bất thường. Bố chồng yêu cầu Xiaolin về nhà để đưa con đến viện khám xem sao.

Xiaolin vội vã trở về quê nhà và đưa con gái đến bệnh viện để kiểm tra. Kết quả kiểm tra khiến Xiaolin không thể nào đứng vững. Con gái cô bị… tiểu đường.

Một đứa trẻ mới 3 tuổi đã mắc tiểu đường. Xiaolin hỏi bác sĩ tại sao lại như vậy. Bác sĩ nói với Xiaolin rằng nguyên nhân là do một số thói quen ăn uống xấu của trẻ.

con moi 3 tuoi da mac benh tieu duong, me khoc ngat khi biet ly do - 3

Chỉ vì cách cho cháu ăn sai lầm mà bà nội đã khiến cháu 3 tuổi mắc bệnh tiểu đường (Ảnh: Sohu).

Hóa ra mẹ chồng của Xiaolin thường ra ngoài chơi mạt chược. Mỗi khi cháu khóc theo bà, bà lại cho cháu tiền để mua đồ ăn. Cô bé 3 tuổi còn chưa đủ nhận thức nên đã say sưa với các loại đồ uống có ga.

Dần dần cô bé nghiện nước uống có ga. Ngày nào cô bé cũng uống nhiều chai. Khi nghe bác sĩ kết luận nguyên nhân như vậy, mẹ chồng của Xiaolin bật khóc. Bà hối hận vì sự vô tâm, thờ ơ của mình đã gây hậu quả nghiêm trọng cho cháu.

con moi 3 tuoi da mac benh tieu duong, me khoc ngat khi biet ly do - 4

Sự đau đớn của người mẹ khi vì bận rộn không thể chăm con, để con mang bệnh (ảnh: Sohu).

Đồ uống có ga chứa rất nhiều axit photphoric. Khi axit photphoric đi vào dịch cơ thể, nó sẽ nhanh chóng phá hủy sự cân bằng canxi và sắt trong xương, cơ và máu, sẽ gây ra bệnh tiểu đường.

Theo Minh Khuê (Theo Sohu) (Khám phá)
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm