rssheader

27/10/2020

Chào đời nặng chưa đầy 1 kg, em bé sống sót kỳ diệu

08/07/2019, 18:15 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Chào đời nặng chưa đầy 1 kg, em bé sống sót kỳ diệu

Theo báo cáo của Hull Live reports, bà mẹ Courtney Scott chỉ mới ở tuần thai thứ 26 nhưng lại bất ngờ chuyển dạ vào ngày 30/10 năm ngoái. Trong khi lịch sinh của bé Ollie tận đầu tháng 2/2019. Sau khi thấy vợ xuất hiện những cơn đau, chồng cô là Ryan Harrison, 23 tuổi đã đưa cô đến bệnh viện kiểm tra.

chao doi nang chua day 1kg, gia dinh khoc het nuoc mat nhung em be song sot ky dieu - 1

Bố Harrison và bé Ollie.

Anh chia sẻ: “Tôi cứ nghĩ rằng vợ mình sẽ được gửi về sớm, nhưng sau đó lại phát hiện màng tế bào của Courtney đang phình ra và có khả năng em bé sẽ được sinh sớm hơn dự định”.

chao doi nang chua day 1kg, gia dinh khoc het nuoc mat nhung em be song sot ky dieu - 3

Ollie bé nhỏ nặng chưa đầy 1kg khi vừa sinh.

Các bác sĩ đã cố gắng làm chậm lại thời gian chuyển dạ của Courtney nhưng ngay ngày hôm sau Ollie đã chào đời chỉ với chưa đầy 0,9 kg và phải ở lại bệnh viện trong suốt 15 tuần. Bác sĩ lập tức đặt máy thở cho cậu bé và chẩn đoán Ollie có nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng dẫn đến tử vong.

Thật đáng kinh ngạc, Ollie đã chiến đấu với mọi trở ngại sau nhiều tháng nằm viện. Cậu bé đã vượt qua hàng loạt nguy cơ nhiễm trùng huyết, nhiễm trùng máu, hội chứng suy hô hấp và bệnh phổi mãn tính.

Các y tá tại khoa chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh (NICU), bệnh viện Phụ nữ và Trẻ em thành phố Hull đã luôn theo dõi và hỗ trợ bé.

chao doi nang chua day 1kg, gia dinh khoc het nuoc mat nhung em be song sot ky dieu - 4

Nụ cười đáng yêu của Ollie sau khi được về nhà.

Bố Ollie tâm sự rằng: “Đó là một khoảng thời gian khó khăn đối với gia đình chúng tôi và 2 vợ chồng tôi đã luôn sát cánh cùng con trai".

Cậu bé được trở về căn nhà ở phía Đông thành phố Hull sau 15 tuần điều trị với cân nặng hơn 3kg và trở nên khỏe mạnh hơn nhiều dù trước đó vài ngày em vẫn phải thở oxy.

Theo Diễm Quỳnh dịch từ Mirror) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm