rssheader

22/06/2021

CDC Quảng Trị được khẳng định các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Phạm Hiền - 13/05/2021, 17:53 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Ngày 13/5, thông tin từ Sở Y tế Quảng Trị cho hay, Viện trưởng Viện Pasteur Nha Trang vừa có Quyết định 1058 công nhận Khoa xét nghiệm - Chẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng thuộc CDC Quảng Trị được phép khẳng định các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 .

Theo đó, công nhận Khoa Xét nghiệm-chẩn đoán hình ảnh-thăm dò chức năng của CDC Quảng Trị được phép khẳng định các trường hợp SARS-CoV-2 dương tính.

Khoa xét nghiệm-chuẩn đoán hình ảnh-thăm dò chức năng có trách nhiệm khẳng định các trường hợp SARS-CoV-2 dương tính trên địa bàn tỉnh, thực hiện khẳng định cho các địa phương khác khi có yêu cầu và báo cáo số liệu xét nghiệm theo quy định hiện hành.

Trước đây, theo quy định của Bộ Y tế, nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ dương tính khi xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 thì CDC Quảng Trị phải chuyển mẫu vào Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm và khẳng định.

Đến thời điểm này, Quảng Trị ghi nhận 6 ca mắc COVID-19, trong đó có 3 ca nhập cảnh và 3 ca lây trong cộng đồng đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Lao và Phổi tỉnh Quảng Trị.

Để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm, Quảng Trị đã phong tỏa nhiều khu vực ở thôn Mỹ Chánh (xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng), thôn Ván Ri (xã Húc, huyện Hướng Hóa) và nhiều khu vực ở TP. Đông Hà.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm