rssheader

24/11/2020

Cần tây tốt nhưng cấm ăn với những loại thực phẩm này

20/11/2020, 20:22 GMT+07 | Khỏe - Đẹp

Thịt thỏ

Trong thành phần dinh dưỡng của thịt thỏ không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn rất có lợi cho cơ thể con người giúp tăng cường cơ bắp, nâng cao thể chất phát triển trí não vô cùng tốt.

Tuy nhiên, nếu như trong quá trình nấu thịt thỏ bạn kết hợp với rau cần tây sẽ dễ gây rối loạn chức năng tiêu hóa và gây tiêu chảy. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe thể chất và tinh thần, các bà nội trợ chớ dại kết hợp hai thực phẩm này lại với nhau nhé.

Cà rốt

Cần tây và cà rốt không nên ăn chung, mặc dù vô hại nhưng chúng lại khiến cà rốt mất đi rất nhiều chất dinh dưỡng. Sau khi ăn, con người sẽ không hấp thụ được bất kỳ chất dinh dưỡng nào tử 2 loại thực phẩm này.

Ngoài ra, khi bạn ăn chung hai loại thực phẩm này còn dễ làm tăng thêm tính hàn gây lạnh bụng, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa. 

can-tay-dua-leo

Dưa chuột

Trong thành phần của rau cần tây có tính hàn cao giúp giải nhiệt, giải độc mát gan lợi tiểu. Nếu bạn uốn nước ép cần tây mỗi ngày còn giúp đốt cháy mỡ thừa, giảm cân vô cùng tốt.

Trong thành phần dưa chuột cũng là loại thực phẩm có tính hàn cao, nhiều nước giải nhiệt. Nêu bạn kết hợp giữa cần tây và dưa chuột sẽ dễ gây lạnh bụng, tiêu chảy ngộ độc thực phẩm không tốt cho sức khỏe của chúng ta.

Đặc biệt, với những người huyết áp thấp, đang sốt rét, hoặc lạnh bụng, tiêu chảy… càng không nên ăn hai thực phẩm này.

Hải sản

Trong thành phần của hải sản chứa nhiều sắt, canxi, chất béo… tốt cho sức khỏe. Trong cần tây chứa nhiều vitamin C, A, khoáng chất. Nếu bạn kết hợp hai thực phẩm này với nhau sẽ dễ gây rối loạn đường ruột, tiêu chảy và ảnh hưởng xấu tới hệ tiêu hóa của chúng ta.

h_1502875846287_0_0_993_1600_crop_1502875850513_lzdh

Bên cạnh đó, hải sản có nhiều canxi khi gặp vitamin C dễ gây sỏi thận, sạn thận cho bạn. Chính vì vậy, khi ăn hải sản bạn nên tránh xa các loại rau cần tây, những loại thực phẩm có tính hàn, như cà chua, dưa chuột,  hoặc trái cây có nhiều vitamin C như cam, quýt, bưởi, chanh… để bảo vệ sức khỏe của mình nhé!

Theo Khoevadep
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm