rssheader

17/05/2021

Cách gội đầu chuẩn để cải thiện tình trạng tóc bết dính mùa hè

04/05/2021, 18:22 GMT+07 | Khỏe - Đẹp

Tóc dầu bết dính là do da đầu tiết nhiều dầu, khiến mái tóc vừa gội xong ẹp xuống da đầu. Da dầu khiến tóc bị bết, tóc chạm mặt còn khiến da dễ bị mụn... Nguyên nhân chính là do da đầu tiết nhiều dầu nhờn, nhưng chính việc bạn gội đầu loa qua lại càng khiến tình trạng này nghiêm trọng hơn.

Vậy nên để khắc phục tình trạng tóc bết, chỉ còn cách gội đầu thật cẩn thận. Dưới đây là các bước gội đầu dành cho nàng da dầu khắc phục tình trạng tóc bết dính vào mùa hè.

Thời gian gội đầu: 9 - 10 phút

Bình thường mọi người chỉ gội đầu khoảng 1 - 2 phút là xong nhưng như vậy bạn không thể nào loại bỏ hết dầu thừa ở da đầu và tóc. Nếu bạn thực hiện đúng các bước dưới đây thì 9 hay 10 phút là chuyện rất bình thường.

Bước 1: Làm ướt tóc và da đầu với nước ấm trong 2 phút

Nàng da dầu bạn cần làm ướt từ chân đến ngọn tóc trong 2 phút. Bước này vừa giúp loại bỏ những bụi bẩn bám trụ trên từng sợi tóc. Chú ý dùng phần thịt đầu ngón tay để gãi chứ tuyệt đối không được dùng móng tay.

cach-goi-dau 1
Bước 2: Dùng dầu gội đầu trong 3 phút
 
Sau khi làm ướt da đầu và tóc, bạn bơm một lượng dầu gội vừa đủ ra lòng bàn tay và nhớ tạo bọt với một chút nước. Chia tóc làm 2 phần, gội phần đỉnh đầu trước. Massage đều cho phần tóc đỉnh đầu theo chiều mũi tên. 
 
cach-goi-dau 2
Gội xong phần đỉnh đầu mới đến phần gáy phía sau. Phần này tiếp xúc với cổ áo khá nhiều nên cần gội cẩn thận, nếu dầu thừa ở tóc và da đầu dính vào cổ áo sẽ khiến cổ áo nhanh bị ố vàng. Và đừng quên làm sạch hai bên tóc mai và đường chân tóc và tóc mái; phần tóc này tiếp xúc trực tiếp với da mặt.

Bước 3: Ủ tóc với dầu gội trong 2 phút

Với những nàng tóc khô thì chỉ cần gội sạch là được, nhưng nàng tóc dầu thì nên ủ tóc với dầu gội trong 2 phút để dầu gội lấy sạch bụi bẩn và dầu thừa trên tóc và da đầu.

cach-goi-dau 3

Bước 4: Xả sạch tóc

Dùng dầu gội, bạn cũng cần chia tóc làm 2 phần để xả tóc, chú ý xả thật sạch, massage nhẹ nhàng từ da đầu đến từng lọn tóc. Bạn nên dùng tay massage da đầu, còn phần đuôi tóc thì không nên vò quá mạnh.

cach-goi-dau 4

Bước 5: Làm khô tóc

Khi vừa gội đầu xong tóc khá yếu nên đừng vội lấy lược chải tóc luôn. Nếu muốn chải tóc hãy nắm vào phần gần ngọn tóc và chải xuống, chứ đừng chải từ chân xuống đuôi và gỡ lọn tóc rối.

cach-goi-dau 5
Theo Khoevadep
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm