rssheader

24/11/2020

Cách đơn giản tự phát hiện triệu chứng ung thư phổi trong vài giây

Hải Yến - 29/11/2019, 03:15 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Người không có triệu chứng ung thư phổi sẽ có khoảng trống hình kim cương giữa 2 ngón tay trỏ. Người không có triệu chứng ung thư phổi sẽ có khoảng trống hình kim cương giữa 2 ngón tay trỏ.

“Thử nghiệm cửa sổ Schamroth” trên có thể tiết lộ các dấu hiệu của một triệu chứng sưng móng tay và có thể dẫn tới bệnh ung thư phổi.

Khi bị sưng, móng tay sẽ lớn hơn ở phần gốc và được cho là do tích tụ dịch gây ra, mặc dù vậy hiện chưa biết chính xác bệnh ung thư gây ra hiện tượng này như thế nào.

Hiện tượng sưng móng tay có nghĩa là phần chân móng tay mềm ra và vùng da cạnh móng trở nên sáng bóng. Các đầu ngón tay cũng có thể lớn hơn. Tuy nhiên, cách dễ nhất để phát hiện ra nó là tìm những móng tay cong để thử “khoảng cách kim cương”.

Tất nhiên, không có “cửa sổ Schamroth” không có nghĩa là bạn chắc chắn bị ung thư phổi, nhưng nếu các móng tay của bạn sưng lên, hãy đi gặp bác sĩ.

Một số triệu chứng khác của ung thư phổi bao gồm việc ho không dứt sau 2-3 tuần và tình trạng trở nên tồi tệ hơn, đau khi thở hoặc ho, khó thở, ăn không ngon, sút cân mà không có lý do rõ ràng.

Năm ngoái, một phụ nữ tên Jean Taylor ở Anh đã phát hiện mắc ung thư phổi nhờ thử nghiệm móng tay này.

 Móng tay bị sưng của bà Jean Taylor là dấu hiệu của bệnh ung thư phổi.

Một y tá chuyên khoa ung thư cho nhà cung cấp dịch vụ y tế tư nhân BUPA UK, Emma Norton, nói với tờ Huffington Post: “thử nghiệm cửa sổ Schamron thực sự là cách dễ dàng để kiểm tra tình trạng tiềm ẩn”

“Thử nghiệm này được các chuyên gia y tế sử dụng như một biện pháp xác nhận tình trạng, nhưng bạn cũng có thể tự làm cho chính mình và nó chỉ mất vài giây” – Y tá Emma Norton nói.

Những người không có “khoảng trống kim cương” có thể bị sưng ngón tay và đây cũng là dấu hiệu của nhiều bệnh, bao gồm các bệnh về tim.

Theo Daily Mail/Metro
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm