rssheader

23/09/2021

Bộ Y tế huy động khoảng 10.000 cán bộ, nhân viên y tế trợ giúp TPHCM chống dịch Covid-19

Phạm Hiền - 08/07/2021, 05:47 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nêu rõ, tình hình diễn biến dịch Covid-19 tại TPHCM đang rất phức tạp và có khả năng tăng nhanh trong những ngày tới.

Bộ Y tế và Bộ phận thường trực đã liên tục làm việc cũng như tăng cường hỗ trợ phòng, chống dịch và giám sát dịch tại TPHCM để triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

Đối với các địa phương đang là điểm nóng dịch bệnh hiện nay (Đồng Nai, Bình Dương, Quảng Ngãi, Phú Yên, Đồng Tháp, Long An, Tiền Giang), Bộ Y tế đã thành lập và cử 7 đoàn công tác của Bộ đến hỗ trợ chống dịch tại 7 các địa phương này. 


GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế. Ảnh: Trần Minh.

Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh, để đối phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh, phải chuẩn bị tất cả các kịch bản, phương án ứng phó phù hợp với mức độ lây lan của dịch bệnh. Bộ trưởng cũng quyết định sẽ ra lời kêu gọi lực lượng cán bộ y tế trên toàn quốc tham gia chống dịch tại TPHCM và các tỉnh miền Nam.

Đội ngũ gần 10.000 cán bộ nhân viên y tế chi viện cho TPHCM để giúp thành phố đáp ứng với diễn biến của dịch, đồng thời nhằm mục tiêu bố trí thay đổi nhân lực (với các biện pháp luân chuyển, “đảo quân”) để đảm bảo sức chiến đấu cho đội ngũ y tế tại TPHCM.

Hiên nay hơn 3.300 cán bộ, nhân viên y tế thuộc các đơn vị thuộc Bộ Y tế,  sinh viên các trường y dược thuộc Bộ Y tế đã có mặt tại TPHCM.

Bộ Y tế sẽ tiếp tục huy động lực lượng y bác sĩ, nhân viên y tế để tham gia phục vụ  tại các bệnh viện dã chiến, lấy mẫu xét nghiệm tầm soát.

Dự kiến, Bộ Y tế sẽ thiết lập 24 đoàn công tác cho TP Thủ Đức và tất cả các quận, huyện của TPHCM để phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ TPHCM trong kiểm soát tình hình dịch bệnh.

Tổng số nhân lực y tế huy động trợ giúp TPHCM khoảng 10.000 người.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm