rssheader

18/05/2021

Blouse trắng hiến máu cứu bệnh nhân

Kiều Việt Thành - 12/09/2018, 14:32 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ngày mới bắt đầu bằng việc làm ý nghĩa Ngày mới bắt đầu bằng việc làm ý nghĩa

Đây là chương trình hiến máu tình nguyện nhằm bổ sung nguồn máu khan hiếm cho điều trị đang diễn ra tại các cơ sở y tế, trong đó có Bệnh viện E.

Hiến máu tình nguyện trở thành ngày hội của y bác sĩ 

Bác sĩ nội trú Nguyễn Văn Tuấn (BSNT khóa 42, ĐH Y Hà Nội) – người mang nhóm máu O chia sẻ: "Đây là lần thứ 3 tôi tham gia hiến máu. Hai lần trước đi hiến máu, khi còn là sinh viên, tham gia theo phong trào.

Nhưng kể từ khi trở thành bác sĩ nội trú ở Bệnh viện E, được tham gia trực tiếp vào quá trình điều trị cứu sống bệnh nhân, cùng với nhiều đồng nghiệp đã chứng kiến nhiều bệnh nhân ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết vì thiếu máu để cấp cứu trên bàn mổ.

Vì thế, bằng trách nhiệm và cả "mệnh lệnh" của người bác sĩ, chúng tôi sẵn sàng tham gia hiến máu bất kỳ lúc nào khi người bệnh cần". 

Các bạn sinh viên cũng háo hức tham gia 

199 đơn vị máu được thu gom tại ngày hội Blouse trắng vì người bệnh cần máu (11/9). Việc hiến máu của các thầy thuốc Bệnh viện E góp phần bảo đảm cung cấp máu điều trị cho bệnh nhân, khắc phục tình trạng khan hiếm máu tại các cơ sở y tế hiện nay.   

Theo GS.TS Lê Ngọc Thành – Giám đốc Bệnh viện E, là những người làm trong nghề y nên những bác sĩ, điều dưỡng và các em sinh viên y khoa hiểu rất rõ về tầm quan trọng của việc hiến máu tình nguyện.

Chương trình lần này cũng là cơ hội để những thầy thuốc có hành động cụ thể, thiết thực tiếp thêm nguồn sống và nối dài hy vọng cho các bệnh nhân cần máu.

GS Thành nhấn mạnh: Đây là một chương trình vô cùng ý nghĩa và nhân văn. Vì thế, chương trình này cần được nhân rộng và tổ chức nhiều lần trong năm, để xóa hết tình trạng “trắng” máu cứu người bệnh.

Giọt máu cho đi-Cuộc đời ở lại 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm