rssheader

23/06/2021

Bình Định: 6 F1 trong một gia đình bệnh nhân ở Đà Nẵng âm tính với SARS-CoV-2

Phạm Hiền - 05/05/2021, 20:19 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Chiều 5/5, theo Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết, cả 6 trường hợp F1 (trú ở Bình Định) của bệnh nhân 2982 (trú ở Đà Nẵng) đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với COVID-19.

Những người này đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định.

Những người tiếp xúc với 6 ca F1 này đều đã được ngành y tế cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, do đó không có khả năng dịch bệnh lây lan cộng đồng.

Trước đó, sáng 30/4, có 6 người trong cùng một gia đình đi ô tô riêng từ Bình Định đến thành phố Hội An (Quảng Nam).

Chiều cùng ngày, nhóm người này đã tiếp xúc với bệnh nhân 2982 trong khoảng 30 phút.

Sau đó, gia đình này đi đến một số địa điểm ở Hội An, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế rồi về lại Bình Định vào tối 3/5.

Sau khi tiếp nhận thông tin liên quan ca dương tính Covid-19, gia đình này đã tự giác thực hiện khai báo y tế tại trạm y tế và được ngành y tế tỉnh thực hiện biện pháp cách ly y tế phù hợp đối với các thành viên trong gia đình và những người có liên quan. 

Sở Y tế tỉnh Bình Định khuyến cáo những người từ ngoại tỉnh đến Bình Định hoặc trở về tỉnh đều phải tự giác khai báo y tế và liên hệ với y tế địa phương khi có triệu chứng như ho, sốt, khó thở, tức ngực... để được tư vấn kịp thời.

UBND tỉnh Bình Định yêu cầu người dân phải nghiêm túc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là đeo khẩu trang và giữ khoảng cách khi tiếp xúc nơi công cộng; không di chuyển đến các địa phương có dịch khi không cần thiết; thực hiện khai báo y tế theo quy định.

Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm. Trước mắt, người đến hoặc trở về Bình Định từ các vùng có dịch của các địa phương: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nam, Hưng Yên, Vĩnh Phúc… sẽ được cách ly theo cách phù hợp.

Từ 0 giờ ngày 5/5, Bình Định tạm dừng hoạt động một số dịch vụ trên địa bàn tỉnh như quán bar, karaoke, vũ trường, rạp chiếu phim, massage, xông hơi và không tổ chức các hoạt động tập trung đông người (lễ hội, phố đi bộ, chợ đêm).

Các dịch vụ và hoạt động khác nếu được tổ chức thì phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm