rssheader

28/09/2021

Bệnh viện Trung ương Huế sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân từ vùng dịch

Nhật Quỳnh - 18/07/2021, 20:28 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Bệnh viện Trung ương Huế sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân từ vùng dịch. Bệnh viện Trung ương Huế sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân từ vùng dịch.

Cụ thể, trong thông báo Bệnh viện Trung ương Huế nêu rõ, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đang diễn biến phức tạp, dẫn tới việc khám chữa bệnh của nhiều bệnh nhân gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là các bệnh nhân nặng cần điều trị bằng kỹ thuật cao.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và ý kiến từ Bộ Y tế về công tác phòng chống dịch Covid-19, tổ chức hướng dẫn, tiếp nhận, sàn lọc, chẩn đoán, điều trị và quản lý người bệnh. Bệnh viện Trung ương Huế thông báo đến toàn bộ các bệnh nhân ở các vùng miền, đơn vị sẵn sàng tiếp nhận khám chữa bệnh, điều trị kỹ thuật cao cho các bệnh nhân nặng, ngay cả đối với các bệnh nhân đến từ vùng dịch.

Để tạo điều kiện cho người bệnh và phương tiện đi lại ngoại tỉnh được duyệt vào BVTW Huế khám chữa bệnh, Bệnh viện Trung ương Huế đề nghị các bệnh nhân có nhu cầu cần khai báo trên ứng dụng HueS hoặc đăng ký tại địa chỉ https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/khamchuabenh, sau đó liên hệ số điện thoại 0234 3834115 để được cung cấp dịch vụ vận chuyển 115 từ chốt khai báo y tế của tỉnh Thừa Thiên Huế đến Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2.

Tại đây, trong thời gian cách ly, bệnh nhân được chuẩn bị đầy đủ các điều kiện (xét nghiệm, siêu âm, CT...) để tiến hành phẫu thuật, thủ thuật, can thiệp... sau đó sẽ được chuyển vào BVTW Huế điều trị.

Trao đổi với PV, GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, trước tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp, có rất nhiều bệnh nhân gặp khó khăn trong việc khám và điều trị bệnh, do các bệnh viện cũng như các địa phương bắt buộc phải thực hiện các công tác phòng dịch quyết liệt. Vì vậy, người bệnh cần nắm rõ các quy trình đảm bảo an toàn phòng dịch để được khám chữa bệnh kịp thời và tốt nhất có thể.

“Hiện tại, Bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ nhân lực và vật lực để đón người bệnh từ vùng dịch (Đặc biệt là ở TP Hồ Chí Minh và các  phía Nam) về khám chữa bệnh, không để gián đoạn liệu trình điều trị của bệnh nhân”, ông Hiệp chia sẻ  thêmm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm