rssheader

29/10/2020

Bệnh viện Trung ương Huế chuyển giao nhiều kỹ thuật hiện đại cho tuyến huyện

Minh Ngọc - 30/07/2019, 20:17 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Quảng cảnh buổi lễ ký kết Bệnh viện Trung ương Huế chuyển giao nhiều kỹ thuật cho bệnh viện vệ tinh Phong Điền.

Quảng cảnh buổi lễ ký kết Bệnh viện Trung ương Huế chuyển giao nhiều kỹ thuật cho bệnh viện vệ tinh Phong Điền.

Theo đó Bệnh viện hạt nhân (Bệnh viện Trung ương Huế) có nhiệm vụ giúp đỡ, hỗ trợ đào tạo, chuyển giao kỹ thuật tư vấn chiến lược, đầu tư máy móc trang thiết bị, nhân lực... nhằm nâng cao năng lực khám chữa bệnh cho Bệnh viện vệ tinh.

Các kỹ thuật hỗ trợ, chuyển giao đã được Bộ Y tế cho phép thực hiện đối với bệnh viện hạng III. Đặc biệt là tập trung các chuyên khoa Ngoại khoa; Sản phụ khoa; Nội tiết; Gây mê Hồi sức; Hồi sức Cấp cứu...

Bệnh viện hạt nhân Trung ương Huế sẽ cử cán bộ đến Bệnh viện Phong Điền hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật tại chỗ theo phương thức cầm tay chỉ việc, chú trọng kỹ năng thực hành.

Tư vấn cho bệnh viện vệ tinh quy trình quản lý, mua sắm trang thiết bị, xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng cần thiết cho việc điều trị và chuyển giao kỹ thuật tốt hơn.

Đặc biệt là tiếp nhận khẩn cấp các trường hợp bệnh nặng, phức tạp ngoài khả năng điều trị và chuyển bệnh nhân ở giai đoạn hồi phục trở lại điều trị.

GS.TS, Thầy thuốc nhân dân Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện T.Ư Huế cho biết, trải qua 125 năm xây dựng và phát triển, bên cạnh nhiệm vụ khám chữa bệnh cho nhân dân các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên và nhiều vùng miền khác, Bệnh viện còn có nhiệm vụ đào tạo cán bộ cho mạng lưới y tế khu vực và cả nước.

Trong giai đoạn 2013-2020, Bệnh viện T.Ư Huế là bệnh viện hạt nhân của 7 bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh tại miền Trung và Tây nguyên đã từng bước nâng cao tay nghề cho các bệnh viện vệ tinh, thu hút bệnh nhân đến khám chữa bệnh, giảm tỷ lệ chuyển tuyến lên tuyến trên từ 10-25%.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm