rssheader

29/09/2021

Bắc Giang: 21 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh

Phạm Hiền - 06/06/2021, 14:36 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh: Ngọc Mai Ảnh: Ngọc Mai

Theo thông tin Bệnh viện Dã chiến số 2, tính đến sáng 6/6, cơ sở này đã có 21 bệnh nhân đầu tiên được công bố khỏi bệnh trong tổng 614 bệnh nhân.

Trong số 21 bệnh nhân được công bố khỏi, có 19 người là công nhân khu công nghiệp Bắc Giang, 2 bệnh nhân là lao động tự do.

Các trường hợp này phải thực hiện nghiêm túc việc cách ly tại nơi cư trú 14 ngày, được xét nghiệm 2 lần vào ngày thứ 7 và ngày thứ 14.

Đến nay, tỉnh Bắc Giang đã công bố 207 bệnh nhân khỏi bệnh. 

Cũng theo Bệnh viện thông tin, thêm tín hiệu vui hơn nữa là, số liệu đến tối 5/6, BV dã chiến số 2 đã có 138/380 trả kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Hiện, tất cả các ca bệnh tại đây đều có diễn tiến sức khỏe ổn định, bệnh viện đã phân lại thành 3 khu cách biệt: Khu âm tính, khu nguy cơ thấp và khu nguy cơ cao.

Hiện nay, Bệnh viện Dã chiến số 1 đang điều trị cho 194 bệnh nhân, trong đó có 17 trẻ em, 7 phụ nữ đang mang thai và bệnh nhân cao tuổi nhất là 72 tuổi. 

Thời điểm này, nhiều bệnh nhân ở đây đã cơ bản ổn định sức khỏe. Dự kiến trong những ngày tới sẽ có một số người tiếp tục được ra viện.

Có mặt tại buổi công bố 21 bệnh nhân khỏi bệnh tại Bắc Giang, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn chúc mừng những bệnh nhân đã khỏi bệnh. Đây là niềm vui trong thời điểm chống dịch quyết liệt hiện nay trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Thứ trưởng cũng yêu cầu mỗi bệnh nhân tiếp tục thực hiện tốt việc cách ly tại nhà trong 14 ngày sau khi ra viện và nghiêm túc thực hiện các quy định phòng, chống dịch tại địa phương nơi lưu trú. Ông cũng mong muốn các bệnh nhân khỏe mạnh, nhanh chóng trở lại với cuộc sống đời thường, lao động sản xuất, ổn định cuộc sống.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cũng chia sẻ vui mừng khi Bệnh viện Dã chiến số 2 hoạt động ổn định. Các bệnh nhân không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ, đều được y, bác sĩ tận tình theo dõi chăm sóc, đảm bảo thời gian điều trị nhanh nhất và đủ điều kiện âm tính qua các lần xét nghiệm để được công bố ra viện.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm