rssheader

19/09/2020

7 dấu hiệu cho thấy bạn đang cạn kiệt cảm xúc

17/05/2020, 11:43 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
7 dấu hiệu cho thấy bạn đang cạn kiệt cảm xúc

Không phải tất cả các ngày đều giống nhau. Sẽ có những ngày mọi thứ có thể trở nên tồi tệ so với mong muốn của bạn. Bạn có thể không kiểm soát được hậu quả và do đó, bạn thường cảm thấy thật tồi tệ. 

Nhưng bạn chắc chắn có thể kiểm soát bản thân khỏi cạn kiệt cảm xúc? Chúng tôi hiểu rằng, khi mọi thứ trở nên tồi tệ, bạn có thể cảm thấy vô cùng căng thẳng.

Dưới đây sẽ là 7 dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn đang cạn kiệt cảm xúc:

1. Bạn dễ bị kích thích

Bạn có bị kích thích dễ dàng ngay cả với những điều nhỏ nhất? Bạn có phải lúc nào cũng cau mày vô cớ? Bạn có thể thấy mình bị bao quanh bởi những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực. Điều này cho thấy bạn đang cạn kiệt cảm xúc và cần một chút thời gian để tự chữa lành vết thương. 

Mặt khác, việc không thể sửa chữa mọi thứ có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu hơn và bạn có thể khiến người khác thất vọng.

2. Bạn mất kiểm soát dễ dàng

Mất kiểm soát dễ dàng mọi lúc và sau đó cho thấy có điều gì đó không ổn với bạn. Mặc dù sẽ có lúc bạn có thể tức giận với ai đó vì nhiều lý do. 

Bạn có thể mất kiểm soát ngay cả khi ai đó mắc một lỗi nhỏ. Bạn có thể hét lên trên đỉnh giọng nói của bạn và sẽ nói những lời thực sự cay nghiệt. 

Điều này là do một điều gì đó đang làm phiền bạn về mặt cảm xúc và do đó, bạn có thể không chịu được bất cứ điều gì có vẻ khó chịu với bạn.

3. Bạn luôn cảm thấy mệt mỏi

Một trong những dấu hiệu cho thấy bạn đang cạn kiệt cảm xúc là bạn luôn cảm thấy kiệt sức và chóng mặt. Bạn có thể muốn ngủ hoặc ở một mình cho đến khi cảm thấy tốt hơn. 

Điều này có thể là do bạn vô cùng căng thẳng và không thể chịu đựng thêm đau khổ về tình cảm. 

Bạn có thể ngủ cả ngày mà vẫn cảm thấy kiệt sức và mệt mỏi. Bạn có thể không cảm thấy hăng hái và nhiệt tình.

4. Bạn cảm thấy mất hứng thú

Người ta không thể phủ nhận rằng để làm một công việc cụ thể, động lực là khá cần thiết. Ngoài ra, có thể đôi khi người ta có thể cảm thấy bị mất cân bằng và do đó, sẽ không thể thực hiện công việc. 

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn liên tục cảm thấy mất hứng thú hoặc muốn từ bỏ dễ dàng? 

Bạn có thể mất niềm tin vào bản thân và luôn cảm thấy mất hứng thú vì bạn không thể tìm thấy thứ gì đó thúc đẩy bạn. Nếu điều này xảy ra với bạn, thì có thể bạn đang cạn kiệt cảm xúc.

5. Bạn không có giấc ngủ ngon

Mặc dù có một số người có thể ngủ nhiều hơn khi bị tan vỡ cảm xúc, nhưng những người khác lại có thể không ngủ được. 

Ngoài ra, có thể đôi khi bạn cảm thấy khó ngủ vào ban đêm. Ngay cả khi đã nằm trên giường trong một thời gian dài, bạn có thể không có giấc ngủ ngon.

Hàng trăm suy nghĩ có thể đang chạy đua trong đầu bạn và bạn có thể không kiểm soát được chúng. Cho dù bạn cố gắng thế nào, cảm giác lo lắng sẽ không cho phép bạn được yên.

6. Bạn thường cảm thấy lo lắng

Chúng ta có thể cảm thấy lo lắng về nhiều thứ và đó là điều bình thường. Nhưng nếu bạn lúc nào cũng lo lắng và bồn chồn, thì chắc chắn có điều gì đó không ổn với bạn. 

Bạn có thể cảm thấy lo lắng ngay cả khi làm những công việc đơn giản như nấu ăn hoặc dọn dẹp nhà cửa. 

Điều này có thể là do bạn kiệt sức và căng thẳng. Nhưng, bạn cần hiểu rằng cảm giác lo lắng hoặc bồn chồn sẽ không giúp bạn chữa lành mọi thứ.

7. Bạn thường suy sụp vô cớ

Bạn có thể trở nên yếu đuối khi đối mặt với một tình huống đầy khó khăn nếu bị cạn kiệt cảm xúc. Trong những trường hợp như vậy, tốt hơn là bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ của ai đó để chữa lành vết thương.

Sẽ có lúc mọi thứ có thể không như mong đợi nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không có khả năng làm việc. Hãy nhẹ nhàng với chính mình và tin tưởng vào khả năng của bạn. 


Theo Theo boldsky

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm