Người mắc bệnh gút
Với những người mắc bệnh gút nếu ăn nhiều thịt bò sẽ khiến tình trạng bệnh trầm trọng hơn, bởi trong thịt bò có chứa rất nhiều lượng đạm, điều này sẽ làm tăng nồng độ axit uric trong máu – đây chính là nguyên nhân gây ra bệnh gút cho con người.
Đặc biệt, với những người mắc bệnh gút không nhất thiết phải kiêng tuyệt đối loại thịt này. Bạn hãy đảm bảo năng lượng và sức khỏe, người bệnh vẫn có thể ăn thịt bò nhưng với số lượng vừa phải hoặc thay bằng thịt trắng sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bạn rất nhiều.
Người mắc bệnh sỏi thận
Không chỉ thịt bò, bệnh nhân sỏi thận nên hạn chế ăn cả thịt gia cầm và cá. Những thực phẩm này đều giàu protein, khiến lượng oxalate trong nước tiểu tăng lên, hình thành các loại sỏi.
Chính vì vậy, với những người mắc bệnh sỏi thận không nên dụng vào thịt bò hay thịt đỏ kẻo hối hận không kịp.
Thêm vào đó, với những người bị bệnh mỡ máu, người cao huyết áp, người bị u xơ cổ tử cung, người mắc thủy đậu, bị viêm khớp… cũng nên hạn chế món thịt bò kẻo bệnh tình thêm tăng nặng hơn rất nhiều.