rssheader

28/02/2021

4 gam màu là "khắc tinh" với các cô nàng da ngăm

23/01/2021, 17:00 GMT+07 | Khỏe - Đẹp

Màu vàng tươi

Đây là màu mà nhiều cô gái yêu thích vì nó rất rực rỡ và bắt mắt, nhiều người da ngăm cho rằng mặc màu này sẽ giúp da sáng và trông rạng rỡ hơn. Tuy nhiên đây là quan niệm sai lầm, vì thực ra màu vàng tươi cho làn da trông tối màu đi trông thấy.

Màu vàng càng chóe, càng sáng thì càng dễ át đi những màu sắc xung quanh, bao gồm cả làn da của bạn. Nếu muốn bớt xỉn mà vẫn là màu vàng thì đừng lựa gam vàng bớt chóe hơn như vàng mù tạt, vàng mơ, vàng cam đất,... không những dễ diện hơn mà còn trendy hơn nữa.

Empty

Màu xanh nõn chuối

Những gam màu xanh nõn chuối, xanh neon chói lọi, đây không phải là gam màu dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là với những cô nàng có làn da bánh mật.

Màu xanh lá, nhất là khi còn pha thêm sắc neon thứ nhất là làm da ngày càng xỉn hơn, thứ hai là chẳng có món đồ nào đi cùng cho đẹp, bạn sẽ còn nổi bật khiến ai cũng phải nhìn.

Thay vì đó, bạn có thể đổi sang những màu xanh trang nhã hơn như xanh cỏ úa, xanh lá thẫm, xanh rêu,... và kết hợp cùng các gam màu trắng, đen, be, xám,... thì sẽ dễ diện hơn rất nhiều.

Empty
Màu hồng cánh sen
 
Có thể nói màu hồng cánh sen còn nằm trong danh sách đen những màu trang phục cần tránh xa của cô nàng da ngăm. Màu này làm da tối đi, đặc biệt là tạo cảm giác sến súa, quê mùa trong phong cách.
 
Trong khi đó, dù cũng thuộc gam hồng nhưng sắc hồng nude, hồng vỏ đỗ, hồng tím, hồng pha xám,… lại tôn da và mang đến cảm giác sang xịn, cao cấp hơn hẳn. Hãy loại ngay màu này và lựa chọn tinh tế hơn để không làm “tụt hạng” phong cách nhé.
 
Empty

Xanh da trời sáng

Sắc xanh da trời pastel thoạt nhìn có vẻ rất nhẹ nhàng và dễ mặc, nhưng thực chất nó chỉ phù hợp với những cô nàng có làn da trắng hồng hào mà thôi.

 Các màu này thường giúp nàng da trắng thêm nổi bật nhưng lại làm xám xịt gấp đôi với nàng da ngăm. Nếu không thật cao tay trong khoản mix đồ thì tốt nhất bạn hãy cứ diện những lựa chọn an toàn hơn như xanh navy, xanh dương, xanh đen,...

Empty
Theo Khoevadep
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm