rssheader

19/01/2021

3 thực phẩm càng nấu chín kỹ càng giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

11/12/2019, 01:57 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Đậu tươi càng nấu lâu càng tốt. Đậu tươi càng nấu lâu càng tốt.

Các loại đậu tươi

Khi chế biến các lọaI hạt đậu tươi, bạn nên nấu càng kỹ càng tốt bởi hạt đậu tươi được sánh với thịt. Trong thành phần dinh dưỡng của hạt đậu chứa nhiều dinh dưỡng khoáng chất rất tốt cho sức khỏe, nhưng không nên ăn tươi sống.

Đặc biệt là loại đậu cove có chứa saponin và profin, nếu bạn nấu không chín kỹ thì rất khó chịu đối với đường tiêu hóa của con người, ăn đậu cove chưa nấu chín cực kỳ dễ gây ngộ độc thực phẩm, xuất hiện những triệu chứng như chướng bụng, khó tiêu, nôn mửa.

Vì vậy, khi chế biến hạt đậu tươi bạn càng ninh kỹ càng tốt không nên ăn tươi kẻ gây hại cho sức khỏe.

Mộc nhĩ tươi

Mộc nhĩ thực phẩm vô cùng quen thuộc với chị em nội trợ, khi bạn ăn mộc nhĩ tươi thì bạn nên nấu thật kỹ, càng kỹ càng tốt. Trong thành phần dinh dưỡng của mộc nhĩ tươi chứa nhiều vitamin, dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu bạn nấu không kỹ có thể gây hại cho sức khỏe dễ gây ngộ độc cho bạn.

Chính vì vậy, một trong những nguyên tắc khi ăn mộc nhĩ tươi bạn nên nấu càng kỹ càng tốt. Bởi sau khi ăn mộc nhĩ tươi bị ánh nắng mặt trời chiếu vào, nó sẽ gây ngứa, đau rát vùng da. Hoặc bạn nên lựa chọn mộc nhĩ khô để ăn sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn.

Trà xanh càng nấu lâu càng tốt

Trà xanh càng nấu lâu càng tốt.

Lá trà tươi

Khi bạn thường xuyên uống trà rất tốt cho sức khỏe của bạn, nhưng lá trà tươi không nên được sử dụng tùy ý bởi trong thành phần dinh dưỡng của lá trà tươi mới hái chứa rất nhiều axit tannic và alkaloids, nếu chưa được nấu chín đã uống sẽ kích thích hệ thần kinh khiến cho bạn dễ bị say trà, gây khó chịu cho sức khỏe.

Trong thành phần dinh dưỡng của lá trà tươi cũng sẽ làm tăng tốc độ lưu thông máu, khiến mọi người cảm thấy tức ngực, giống như say rượu. Nếu như bạn sử dụng thường xuyên dễ gây ảnh hưởng cho tim mạch, huyết áp.

Theo Khoevadep
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm