rssheader

23/04/2021

3 bộ phận độc nhất ở lợn nhiều người thích ăn

06/11/2020, 15:08 GMT+07 | Khỏe - Đẹp

Gan heo chưa chín

Gan là cơ quan giải độc nên trong gan sẽ tồn tại một số chất độc. Gan heo sau khi chiên xong tức là chưa chín, chưa đạt nhiệt độ có thể loại bỏ độc tố và vi khuẩn bên trong, nguy cơ ăn phải gan heo kiểu này rất cao. Vì vậy, khi ăn gan heo phải nấu chín chứ không nên ăn gan nướng nửa chừng.

lợn, phần nào thịt lợn không nên ăn, lưu ý khi ăn thịt lợn
 
Óc lợn
 
Nhiều người cho rằng ăn óc lợn có tác dụng bổ não. Thực tế không hề có tác dụng này, đồng thời hàm lượng cholesterol và chất béo trong óc heo rất cao.
 
Đối với một số bệnh nhân bị rối loạn mỡ máu, tim mạch, suy thận và các bệnh lý khác, ăn óc lợn không những không có tác dụng mà còn làm nặng thêm tình trạng ban đầu, do đó, những người mắc bệnh mãn tính nên tránh xa những món ăn như vậy.
 

lợn, phần nào thịt lợn không nên ăn, lưu ý khi ăn thịt lợn

Thận (cật) lợn

Thận lợn hay còn gọi là cật lợn, là một vị thuốc kích thích tình dục được nhiều người ưa chuộng.

Nhiều đấng mày râu thích gọi vài món chiên xào cật lợn khi uống bia rượu và nghĩ rằng ăn gì bổ nấy, tuy nhiên loại thực phẩm này thực tế lại không có tác dụng đó.

Ngoài ra, thận lợn còn chứa dư lượng kim loại nặng có hại cho thận của con người, đặc biệt là khả năng sinh sản của nam giới, coi chừng vô sinh nếu ăn quá nhiều thận.

lợn, phần nào thịt lợn không nên ăn, lưu ý khi ăn thịt lợn

Trên thực tế, không chỉ những bộ phận này của lợn bị những vấn đề, mà những bộ phận của gia súc và cừu cũng có những vấn đề này, vì vậy, vì sức khỏe của chính bạn, hãy tránh không động đến những thứ này trong tương lai.

Theo Công lý & xã hội
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm