rssheader

19/09/2020

2 cách trị gàu vô cùng hiệu quả với bia

Hướng Dương - 05/09/2018, 00:12 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
2 cách trị gàu vô cùng hiệu quả với bia

Trị gàu bằng bia là một trong những cách chăm sóc da đầu và tóc tuyệt vời. Cách này nhanh chóng tác động để cung cấp độ ẩm, phục hồi tóc hư tổn và giúp da đầu khỏe mạnh hơn.

trị gàu
Bạn có thể trị gàu hiệu quả bằng bia mà không tốn kém.

Các thành phần có trong bia là:

Mạch nha và hoa bia: có tác dụng dưỡng tóc, giúp tóc suôn mượt, ngăn chặn sự xâm nhập và phát triển của gàu.

Protein: cung cấp và bổ sung lượng protein cần thiết cho mái tóc, giúp tăng cường số lượng và chất lượng các biểu bì để phục mái tóc hư tổn do thời tiết hay các hóa chất từ dầu gội dưỡng tóc.

Vì vậy, khi bị gàu bạn hãy nhanh chóng áp dụng những phương pháp sau đây:

Trị gàu bằng bia và trứng gà

Trứng gà chứa hàm lượng protein và chất dưỡng ẩm cao giúp loại bỏ gàu một cách triệt để, nhất là khi kết hợp với bia thì hiệu quả càng cao.

Cách thực hiện: Chuẩn bị 1 quả trứng gà đập vào bát to và 1 lon bia rồi dùng đũa khuấy đều thành hỗn hợp. Sau đó cho hỗn hợp đều lên tóc và massage nhẹ nhàng, đặc biệt là phần da đầu và chân tóc. Dùng khăn mặt hoặc mũ chụp đầu để cuốn tóc lại và ủ chừng 30 phút, rồi gội lại bằng nước sạch. Bạn chỉ cần thực hiện cách này 2-3 lần/tuần, da đầu sẽ nhanh chóng sạch gàu, tóc chắc khỏe và óng mượt.

Cách trị gàu bằng bia và sữa chua

Sữa chua chứa nhiều lợi khuẩn và axit lactic tốt cho tóc, đồng thời ngăn ngừa gàu xuất hiện. Do đó, đây cũng là một trong những phương pháp trị gàu bằng bia được nhiều người áp dụng thành công.

Chuẩn bị:

- 1 hộp sữa chua

- 1 lon bia

Cách thực hiện:

Trộn đều sữa chua và bia vào với nhau thành một hỗn hợp. Sau khi gội sạch với dầu gội đầu, bạn hãy thoa đều hỗn hợp này lên tóc, thoa chủ yếu ở phần chân tóc, để giúp loại bỏ các mảng gàu. Sau đó quấn khăn và ủ khoảng 20 phút và gội sạch bằng nước mát. Với cách này bạn nên thực hiện 2-3 lần/tuần, áp dụng liên tục trong vòng 2 tuần để cảm nhận được hiệu quả nhé!

Theo Tieudung.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm