Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Số ca nhiễm COVID-19 ở Hàn Quốc tăng vọt lên 346

Hải Yến - 22/02/2020, 13:52 GMT+7 | Thế giới
Khách du lịch trong trang phục hanbok truyền thống của Hàn Quốc đeo mặt nạ khi đến thăm cung điện Gyeongbokgung ở Seoul.Khách du lịch trong trang phục hanbok truyền thống của Hàn Quốc đeo mặt nạ khi đến thăm cung điện Gyeongbokgung ở Seoul.

Số ca nhiễm COVID-19 tăng đột biến trong vài ngày qua, chủ yếu bắt nguồn từ bệnh viện Daenam ở quận phía đông nam quận Cheongdo và một giáo phái giáo nhỏ ở thành phố Daegu.

Trong số 142 ca mới, 92 ca có liên quan tới bệnh viên Daenam – nơi có ca tử vong đầu tiên vì COVID-19 của Hàn Quốc – Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết.

Ca tử vong đầu tiên trên là một người đàn ông 63 tuổi, bị viêm phổi và được xét nghiệm dương tính với chủng mới của virus corona.

Hôm qua, một bệnh nhân khác ở cùng bệnh viện trên cũng qua đời vì COVID-19.

Hàn Quốc tuyên bố thành phố Daegu và hạt Cheongdo lân cận là “khu vực chăm sóc đặc biệt” vì một loạt các ca lây nhiễm được phát hiện trong 3 ngày gần đây.

Daegu, nơi có 2,4 triệu dân sinh sống, là thành phố lớn thứ 4 của Hàn Quốc. Người dân của thành phố này được khuyên nên ở trong nhà để tránh bị nhiễm bệnh.

Theo CNA/Yonhap

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm