Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Singapore đóng cửa trường học, văn phòng sau khi số ca nhiễm Covid-19 lên hơn 1,000

Vân Huyền - 03/04/2020, 16:19 GMT+7 | Thế giới
Học sinh Singapore sẽ học trực tuyến tại nhà.Học sinh Singapore sẽ học trực tuyến tại nhà.

Singapore sẽ đóng cửa các trường học và hầu hết văn phòng trong 1 tháng, ngoại trừ các dịch vụ thiết yếu và ngành kinh tế quan trọng. Động thái này được đưa ra nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

"Chúng tôi đã quyết định rằng thay vì thắt chặt từ từ trong vài tuần tới, chúng tôi nên thực hiện một động thái quyết định ngay bây giờ", Thủ tướng Singapore Lee  Hsien Loong nói trong một bài phát biểu.

Các cơ sở thực phẩm, chợ và siêu thị, phòng khám, bệnh viện, tiện ích, vận tải và dịch vụ ngân hàng sẽ vẫn mở cửa. Ngoài ra, học sinh tại các trường ở nước này sẽ học tại nhà.

Thủ tướng Lee kêu gọi người dân ở nhà càng nhiều càng tốt và tránh giao tiếp với những người khác ngoài gia đình.

Trước đó, trong một bài đăng trên Facebook, Thủ tướng Lee cho biết: "Tình hình hiện tại đã được kiểm soát, nhưng chúng tôi muốn thực hiện thêm một số biện pháp nữa".

Ngoài ra, ông Lee kêu gọi người dân không quá hoảng loạn và mua tích trữ nhu yếu phẩm. "Hãy để tôi trấn an người Singapore rằng, nguồn cung cấp thực phẩm của chúng tôi an toàn và đầy đủ. Chỉ mua những gì bạn cần và chia sẻ thêm bất cứ thứ gì bạn có với những người cần nó", Thủ tướng Singapore nhấn mạnh.

Tới nay, Singapore đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh, với hơn 1.000 trường hợp. Mặc dù, đảo quốc này đã áp dụng một số biện pháp giãn cách xã hội để hạn chế sự lây lan của virus, nhưng trước đó, trường học, văn phòng và nhà hàng vẫn hoạt động.

Theo Reuters

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm