Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Singapore: Cung cấp thiết bị học tập tại nhà cho học sinh

Kim Dung - 08/04/2020, 15:11 GMT+7 | Thế giới
Học sinh tại Trường Tiểu học Innova hoàn thành bài tập ở trường.Học sinh tại Trường Tiểu học Innova hoàn thành bài tập ở trường.

Bộ trưởng GD Ong Ye Kung nhấn mạnh, hơn 200 USB cũng được chuyển tới những HS không được tiếp cận với Internet tại nhà. Theo ông Ong, những gia đình có thu nhập thấp tại nước này có thể đăng ký để được trợ cấp máy tính và băng thông rộng miễn phí thông qua chương trình NEU PC Plus của Cơ quan Phát triển truyền thông Infocomm (IMDA).

Theo khảo sát của IMDA năm 2018, 98% hộ gia đình có trẻ em đi học được quyền truy cập vào máy tính và gần 100% có kết nối Internet cũng như băng thông rộng tại nhà.

Ngoài ra, Bộ trưởng Ong Ye Kung cho biết, trong thời gian học tại nhà, người học sẽ không được hưởng lợi từ chương trình Bữa ăn tại trường. Do đó, để tiếp tục hỗ trợ HS, các trường sẽ liên hệ với người học và xem trẻ em nào cần tiếp tục đến trường do không có sự hỗ trợ tại nhà.

Bộ GD Singapore sẽ làm việc với Bộ Phát triển Gia đình và Xã hội, nhằm cung cấp tài chính và các hỗ trợ khác cho các gia đình thông qua đối tác cộng đồng như Văn phòng Dịch vụ Xã hội.

“Đây là những gì chúng tôi đang hỗ trợ tới các gia đình có thu nhập thấp gặp khó khăn về tài chính. Những Văn phòng Dịch vụ Xã hội sẽ làm nhiều hơn để giúp các gia đình tiếp cận chương trình hỗ trợ tài chính - một phần của những biện pháp hỗ trợ trong mùa Covid-19”, ông Ong Ye Kung nhấn mạnh.

Theo CNA

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm