Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Sân bay đang hoạt động duy nhất ở Libya bị rocket tấn công

Hải Yến - 12/09/2018, 08:23 GMT+7 | Thế giới
Sân bay Mitiga, LibyaSân bay Mitiga, Libya

Theo hãng tin Reuters, các chuyến bay thương mại từ Ai Cập tới Tripoli đã phải chuyển hướng sang thành phố Misurata ở tây bắc Libya sau khi những quả rocket bắn gần sân bay Mitiga.

Tờ Jerusalem Post cho biết người ta nghe thấy những tiếng nổ gần sân bay trên. Một trong những quả rocket đã rơi xuống Địa Trung Hải và hiện chưa có thông báo về thiệt hại.

Tháng 9, Chính phủ đoàn kết dân tộc Libya (GNA) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở thủ đô và khu vực lân cận vì các  cuộc xung đột diễn ra liên tục giữa các nhóm vũ trang đối lập.

Tuần trước, Libya cho biết sẽ mở cửa lại sân bay đang hoạt động duy nhất tại đây vì trước đó một tuần phải đóng cửa do các cuộc xung đột của chiến binh khiến hơn 60 người chết và gần 100 người bị thương – theo hãng tin AP. Các cuộc xung đột lại bùng nổ vào tuần trước khi chiến binh từ Tarhouma tấn công khu vực lân cận phía nam Tripoli, khiến cho chiến binh ủng hộ chính phủ ở Tripoli đang được Liên hợp quốc ủng hộ phản ứng lại.

Libya đã rơi vào tình trạng hỗn loạn kể từ cuộc nội chiến 2011 khiến nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi bị lật đổ. Phía đông của đất nước này do Hạ viện có trụ sở ở thành phố Tobruk quản lý. Chính phủ Đoàn kết dân tộc do Liên hợp quốc ủng hộ, đứng đầu là Thủ tướng Fayez Sarraj, hoạt động ở phía tây đất nước và có trụ sở ở thủ đô Tripoli.

Theo Sputnik

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm