Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Rùng mình trước sự thật về hành trình của những chai mỡ thừa sau khi rút khỏi cơ thể người

16/09/2018, 00:32 GMT+7 | Khỏe - Đẹp

Khi ngành công nghệ thẩm mỹ ngày một phát triển thì những thủ thuật như hút mỡ thừa để giảm béo cũng dần trở nên phổ biến hơn nhiều. Thế nhưng phương pháp làm đẹp này vẫn còn những điều phức tạp mà chúng ta vẫn chưa hiểu hết được. Và 1 “bí ẩn” mà có lẽ nhiều người sẽ thắc mắc, đó là sau khi được hút ra, những chai mỡ người đó sẽ được “tẩu tán” đi đâu?

Hiện nay có không ít những phương pháp giảm béo được đưa ra nhưng ăn kiêng, tập thể dục hay tập yoga… để ép cân, giữ dáng. Thế nhưng đối với những người không có tính kiên nhẫn và muốn có hiệu quả tức thì, thường họ sẽ tìm đến cách hút mỡ. Đây được cho là cách để có được vóc dáng như mơ mà không cần tốn nhiều công sức và tiết kiệm thời gian.

Rùng mình về sự thật những chai mỡ thừa sau khi rút khỏi cơ thể người

Hút mỡ là phương pháp tiến hành phẫu thuật để loại bỏ lượng mỡ thừa trong cơ thể ra một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, có 1 điều lưu ý đó là không phải người béo nào cũng nên thực hiện.

Theo một số chuyên gia thẩm mỹ, đối với những người có lượng mỡ trung bình, không quá nhiều thì tỷ lệ thành công sẽ khá cao. Trong khi đó, những chị em có tỉ lệ mỡ quá cao, mỡ từ trên xuống dưới thì được khuyên là không nên dùng cách này.

Rùng mình về sự thật những chai mỡ thừa sau khi rút khỏi cơ thể người

Các chuyên gia thẩm mỹ cho rằng phụ nữ quá béo dù có hút ra bao nhiêu mỡ thì cũng khó có cơ thể thon gọn. Nguyên nhân là do lúc nào các tế bào mỡ đã trở thành u, có khi cắt ra to bằng quả trứng và rất khó hút hết.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng lưu ý, mỗi một lít mỡ hút ra thì có đến 1/3 – 1/4 là máu. Điều này có nghĩa là càng hút ra nhiều mỡ thì người bệnh càng mất nhiều máu và đôi khi còn gây ra tổn thương nghiêm trọng. Chính vì thế béo quá mà hút mỡ thì cũng rất nguy hiểm.

Rùng mình về sự thật những chai mỡ thừa sau khi rút khỏi cơ thể người

Và quan trọng nhất là không phải cứ đi hút mỡ xong là bạn sẽ có vóc dáng tuyệt vời mãi mãi đâu nhé. Bạn vẫn sẽ cần duy trì một chế độ ăn uống và luyện tập lành mạnh nếu không muốn cơ thể trở về tình trạng ban đầu.

Tuy nhiên, thắc mắc lớn nhất của nhiều người là lượng mỡ thừa được hút ra sẽ “trôi dạt” về đâu. Một vài trang web thẩm mỹ đã đưa ra thông tin rằng mỡ được lấy ra từ cơ thể sau các phẫu thuật giảm béo có thể được tái sử dụng để bơm ngực, căng da mặt và sản xuất mỹ phẩm. 

  Rùng mình về sự thật những chai mỡ thừa sau khi rút khỏi cơ thể người

  Tất nhiên đây chỉ là đối với những cơ sở thẩm mỹ làm ăn không có tâm. Bởi theo khoa học, do yếu tố miễn dịch, mỡ của người này tuyệt đối không thể truyền cho người khác. Mỡ của người nào sẽ được sử dụng cho cơ thể của chính người đó, nếu đem bán hoặc san sẻ cho cơ thể người khác, sai quy trình phẫu thuật có thể gây phản ứng miễn dịch, viêm nhiễm, sưng tấy mạnh, thậm chí dẫn đến tử vong.

  Rùng mình về sự thật những chai mỡ thừa sau khi rút khỏi cơ thể người

  Theo Phunugiadinh

  Ý kiến của bạn

  Bạn còn 500/500 ký tự

  Xem thêm

  Xem thêm