Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Quốc hội khai mạc kỳ họp trực tuyến đầu tiên trong lịch sử

Cao Sơn - 20/05/2020, 08:35 GMT+7 | Thời sự
Ảnh: Quang KhánhẢnh: Quang Khánh

Dự kiến, kỳ họp diễn ra trong 19 ngày, không kể ngày nghỉ. Đợt 1 họp trực tuyến qua cầu truyền hình từ Nhà Quốc hội đến 63 Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương từ ngày 20- 29/5. Đợt 2 họp tập trung tại Nhà Quốc hội từ ngày 8-18/6.

Kỳ họp thứ 9 là kỳ họp giữa năm 2020 và cũng là năm thứ năm của nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV. Quốc hội sẽ dành khoảng 10 ngày xem xét, thông qua 10 dự án luật, 5 dự thảo nghị quyết và cho ý kiến đối với 6 dự án luật khác.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, ngoài chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Việt Nam còn bị ảnh hưởng bởi thiên tai như hạn hán, xâm nhập mặn, mưa đá, giông lốc. Tuy vậy, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Việt Nam đã ứng phó tốt với Covid-19, được ghi nhận là điểm sáng trong phòng chống dịch trên thế giới; an sinh xã hội, đời sống người dân được bảo đảm; làm tốt vai trò Chủ tịch ASEAN, uỷ viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc...

Theo Chủ tịch Quốc hội, do Chính phủ đang tập trung chống dịch nên chương trình chất vấn không tổ chức hỏi trực tiếp mà đại biểu sẽ gửi văn bản đến thành viên Chính phủ. Nội dung chất vấn sẽ được tổng hợp để báo cáo Quốc hội. Chủ tịch Quốc hội cho biết đây là kỳ họp đặc biệt, kỳ họp trực tuyến đầu tiên, mong các đại biểu tập trung cho ý kiến để kỳ họp hoàn thành chương trình đề ra.

Trong phiên khai mạc, đại diện lãnh đạo Chính phủ sẽ trình bày báo cáo về kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước, bao gồm nội dung về tình hình phòng chống, đánh giá tác động của dịch Covid-19.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm